Living in Tuscany – Vẻ đẹp nơi nông thôn Ý

Với những ghi chép chi tiết và nhiếp ảnh sắc nét, Living in Tuscany giới thiệu từng ngôi nhà và nội thất của chúng để vẽ nên một bức tranh tuyệt đẹp về cuộc sống như trên thiên đường của người dân vùng Tuscany.

Living in Tuscany mở ra cánh cổng đến với những thiên đường đẹp nhất nơi nông thôn Ý. Cuốn sách khám phá những cơ ngơi đồ sộ của các gia đình quý tộc và những ngôi nhà giống nơi ẩn náu yên bình, đi qua từng điểm nhấn xinh đẹp trong nội thất như đồ gốm Medici, phòng vẽ ngập tràn ánh nắng hay sàn lát gạch đầy màu sắc. 

Living in Tuscany 1

Ảnh: TASCHEN.

Dưới ánh nắng chói chang của vùng Tuscany, những ngọn đồi tuyệt diệu, vườn nho và lùm cây ô liu — tất cả cảnh quan hoàn hảo như bưu thiếp nằm ẩn mình trong những thị trấn cổ hàng thế kỷ, biệt thự nông thôn và trang trại contadino. Cuốn sách tìm ra những ví dụ điển hình nhất về những thiên đường như vậy để vẽ nên một bức tranh ấm áp về diện mạo và cảm giác  của cuộc sống người vùng Tuscany.

Từng trang giấy mang lại trải nghiệm cảm quan sâu sắc đến cho bạn đọc. Hãy cùng cuốn sách theo bước chân của Michelangelo đến Eremo Santa Maria Maddalena, một ẩn viện thời trung cổ nép mình trong sườn đồi Arezzo dốc đứng. Cùng ngâm mình trong hồ bơi theo phong cách California của Roberto Budini Gattai, kiến ​​trúc sư đã biến ngôi nhà của một người trồng nho khiêm tốn thành một nơi tôn kính tuyệt vời để tưởng niệm David Hockney. Hay thư giãn trong các phòng ngủ lát gạch của Villa Villoresi, nơi theo truyền thuyết kể rằng vợ của Dante đã trú ẩn trong thời gian nhà thơ bị lưu đày vào đầu thế kỷ 14.

Living in Tuscany 4

Ảnh: TASCHEN.

Living in Tuscany 3

Ảnh: TASCHEN.

Living in Tuscany 2

Ảnh: TASCHEN.

Là bộ sưu tập những ngôi nhà và nội thất đáng chú ý nhất của khu vực, Living in Tuscany được hoàn thành với những chú thích sâu sắc và trải nghiệm giấy cao cấp hấp dẫn. Điểm qua kiến ​​trúc đương đại và nghề thủ công truyền thống, đồ đất nung tối giản và đồ nội thất sang trọng, cuốn sách khám phá tất cả các tông màu tự nhiên và những mảng kết cấu đượm nắng nơi Tuscany.

Living in Tuscany 7

Ảnh: TASCHEN.

Living in Tuscany 6

Ảnh: TASCHEN.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Theo: TASCHEN | Ảnh: TASCHEN.


Xem thêm:

Gio Ponti – Vũ trụ vạn hoa của huyền thoại Ý

Elements of Architecture – Bản “giải phẫu” kiến trúc