Những bộ đôi thiết kế sáng tạo

Từ những tài năng trẻ cho đến KTS/NTK lẫy lừng, danh tiếng, những bộ đôi thiết kế đã cùng nhau cộng hưởng sức sáng tạo để mang đến cho thị trường kiến trúc – nội thất nhiều sản phẩm chất lượng.

Bộ đôi Humbert & Poyet

Christophe Poyet là người Monaco. Anh tốt nghiệp trường Académie Charpentier danh tiếng ở Paris và là KTS nội thất của CFAI (French Council of Interior Designers). Còn Emil Humbert là người Paris. Anh từng học tại trường kiến trúc Ecole Nationale d’Architecture Paris-Belleville và là KTS DPLG (Diplome par le Gouvernement – bằng cấp bởi chính phủ Pháp với hệ đào tạo 6 năm, tương đương cao học). Năm 2007, trong lần đầu gặp gỡ, cả hai đã ngay lập tức nhận ra họ có thể kết hợp các kỹ năng bổ trợ và chia sẻ ý tưởng với nhau. Một năm sau, họ thành lập studio Humbert & Poyet giữa những con đường hào nhoáng ở Monte Carlo, cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ xây dựng đến thiết kế nội thất.

Humbert 1


Neri&Hu

Cùng tốt nghiệp, trở thành KTS từ trường Đại học California Berkeley, Lyndon Neri và Rossana Hu trên cương vị hiện tại là những thạc sĩ kiến trúc đã cùng sáng lập nên studio thiết kế liên ngành với định hướng quy mô toàn cầu mang tên Neri&Hu.

Được thành lập từ năm 2000 với trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, Neri&Hu cung cấp các dịch vụ kiến trúc, nội thất, quy hoạch tổng thể lẫn đồ họa, thiết kế sản phẩm ở phạm vi quốc tế dựa trên nền tảng đến từ đội ngũ nhân viên đa văn hóa, sử dụng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau. Sự đa dạng về nguồn lực nhân sự của Neri&Hu đóng vai trò cốt lõi trong việc đáp ứng tốt thế giới quan thẩm mỹ, thấu hiểu những mô thức thiết kế chồng chéo trong kiến trúc và nhiều lĩnh vực thẩm mỹ liên đới.

Neri&Hu 1


T SAKHI

Có trụ sở tại Beirut và Milan, T SAKHI là studio thiết kế và kiến trúc đa lĩnh vực, được đồng sáng lập năm 2016 bởi hai chị em người Lebanon gốc Ba Lan – Tessa và Tara Sakhi. Sự kết hợp hai chiều của tài năng linh hoạt và mối quan hệ cá nhân, mặc dù thực hành nghệ thuật trái ngược nhau, hai chị em vẫn chia sẻ những quan điểm giao hòa giữa phương Đông và phương Tây. Họ cộng tác thường xuyên với các nhà sáng tạo, thợ thủ công từ khắp nơi trên thế giới, kích thích những cuộc trao đổi và đối thoại nhằm tìm kiếm sự đổi mới có ý nghĩa.

T SAKHI 1


Bộ đôi David & Nicolas

David Raffoul và Nicolas Moussallem gặp nhau tại Học viện Mỹ thuật Lebanon, nơi cả hai cùng tốt nghiệp Cử nhân Thiết kế Nội thất và tiếp tục hoàn thành bằng thạc sĩ tại Scuola Politecnica Di Design ở Milan. Sau khi tốt nghiệp, cả hai thực tập tại các studio quốc tế, rồi Nicolas tiếp tục làm việc tự do trong một năm ở Beirut còn David trở thành NTK tại Fabrica, Treviso, Ý.

Bộ đôi nổi danh toàn cầu kể từ khi họ thành lập studio david/nicolas ở Beirut năm 2011, bắt đầu tổ chức một số triển lãm và hợp tác với các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Thẩm mỹ “retro-futuristic” của họ bắt nguồn từ nhiều ảnh hưởng khác nhau như hình học phương Đông, đồ nội thất cổ, robot, du hành không gian và âm nhạc của Daft Punk. Quan hệ đối tác của họ được xây dựng trên cả sự tranh luận lẫn khuyến khích.

David 1


Xem thêm:

Nữ nghệ sĩ Việt và những sắc màu phong phú

Naoto Fukasawa – Vẻ đẹp của sự cân bằng