David & Nicolas – Những kẻ mộng mơ

Cách tiếp cận sáng tạo đối với các vật liệu tương phản cùng sự pha trộn độc đáo yếu tố hoài cổ, đương đại và vị lai mang đến cho tác phẩm của david/nicolas vẻ đẹp tân thời, chuyển mình linh hoạt trong hàng loạt dự án, từ thiết kế đồ dùng gia đình cho đến đồ nội thất bespoke cao cấp.

David 1

David Raffoul và Nicolas Moussallem.

David Raffoul và Nicolas Moussallem gặp nhau tại Học viện Mỹ thuật Lebanon, nơi cả hai cùng tốt nghiệp Cử nhân Thiết kế Nội thất và tiếp tục hoàn thành bằng thạc sĩ tại Scuola Politecnica Di Design ở Milan. Sau khi tốt nghiệp, cả hai thực tập tại các studio quốc tế, rồi Nicolas tiếp tục làm việc tự do trong một năm ở Beirut còn David trở thành NTK tại Fabrica, Treviso, Ý.

David 2

Tủ monocle M010.

David 3

Ghế Chaise Maurice thiết kế cho Nilufar Gallery ở Milan.

Bàn cà phê Constellation C040.

Bộ đôi nổi danh toàn cầu kể từ khi họ thành lập studio david/nicolas ở Beirut năm 2011, bắt đầu tổ chức một số triển lãm và hợp tác với các thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Thẩm mỹ “retro-futuristic” của họ bắt nguồn từ nhiều ảnh hưởng khác nhau như hình học phương Đông, đồ nội thất cổ, robot, du hành không gian và âm nhạc của Daft Punk. Quan hệ đối tác của họ được xây dựng trên cả sự tranh luận lẫn khuyến khích.

Bàn Constellation C070.

David/nicolas tham gia vào nhiều loại dự án, từ thiết kế đồ nội thất, ô tô, trang trí cửa hàng, nhà hàng đến sáng tạo tác phẩm của riêng họ, như BST “Paume” được trưng bày tại Nilufar Gallery năm 2015. Từ 2016, đại diện của họ là Carpenters Workshop Gallery, nơi triển lãm các tác phẩm phiên bản giới hạn như tủ Monocle hay bàn Constellation.

Cặp đôi được tạp chí Wallpaper* đưa vào danh sách “20 designers under 40” và lọt vào danh sách 85 nhà thiết kế của năm 2015 do tạp chí AD ở Pháp bình chọn.

Thảm Dreamstate thiết kế cho Moooi Carpet.

Các tác phẩm phiên bản giới hạn được trưng bày trong triển lãm Supernova tại Carpenters Workshop Gallery.

Bài: Đoàn Trúc | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Arthur Hoffner – Những mộng mơ thơ trẻ

Nga Dương – Giữ gìn di sản của tài hoa & tinh đời