Edoardo Tresoldi và tác phẩm nghệ thuật từ lưới sắt

Tác phẩm nghệ thuật luôn là yếu tố gắn liền và bắt nguồn từ những điều chân thật, gần gũi nhất trong cuộc sống. Với Limes, Edoardo Tresoldi đã thể hiện cái nhìn mới mẻ qua lưới sắt với nguồn cảm hứng từ đôi lần tình cờ gặp nhau trên phố giữa những người lạ.

Nhằm kỷ niệm 25 năm thành lập của I’illa Diagonal, nghệ sĩ Edoardo Tresoldi đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đương đại từ lưới sắt mang tên Limes ngay trên chính tầng thượng của tòa nhà của I’illa Diagonal. Đây cũng chính là công trình kiến trúc được thiết kế bởi các kiến trúc sư đạt giải thưởng Pritzker như Rafael Moneo và Manuel de Solà-Morales với hướng nhìn bao quát ra tuyến phố lớn tại Barcelona, Tây Ban Nha.

tác phẩm nghệ thuật 6

Tác phẩm “Limes” từ lưới sắt do Edoardo Tresoldi thực hiện trên tầng thượng của tòa nhà I’illa Diagonal.

Edoardo Tresoldi đã lắp đặt và tạo hình một hệ thống lưới sắt cao 5.5 mét có thể nhìn thấy ở nhiều góc độ từ dưới dất lên đến tầng thượng. Ở khoảng cách nhất định, tác phẩm nghệ thuật này đem lại những tạo hình thú vị thông qua cách đặt để ánh sáng có chủ đích nhầm nhấn mạnh hình khối đặc biệt, cụ thể ở đây là các khuôn mặt với độ nổi 3 chiều.

tác phẩm nghệ thuật 5

Limes được vì như tác phẩm “điêu khắc” đương đại đại diện cho ý tưởng tương tác giữa giữa không gian công cộng với con người, phản ánh những cuộc gặp gỡ trong thoáng chốc trên đường phố. Tùy vào mỗi góc nhìn mà khuôn mặt lại mang đến trải nghiệm cảm xúc khác nhau như từng ánh mắt ta vô tình bắt gặp trên phố, diễn ra chỉ một lần nhưng tồn đọng cảm xúc lạ lùng, độc nhất.

tác phẩm nghệ thuật 4

tác phẩm nghệ thuật 3

Hiện tác phẩm nghệ thuật này của Edoardo Tresoldi sẽ được trưng bày trên tầng thượng từ ngày 4/12/2018 cho đến 26/01/2019 trước khi được di dời vào không gian nội thất rộng lớn bên trong.

tác phẩm nghệ thuật 2

Những khuôn mặt được nhìn thấy qua nhiều góc nhìn.

tác phẩm nghệ thuật 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Roberto Conte.


Xem thêm:

Buổi triển lãm Goren: Cánh đồng lúa mì bềnh bồng giữa không trung

Thư viện Calgary ấn tượng với tiền sảnh ốp gỗ lượn vòng đầy mê hoặc