“The Source of Everything” – Tác phẩm đương đại mang thông điệp của nước

“The Source of Everything” là tác phẩm đương đại được trưng bày tại triển lãm Dubai Expo sặp tới do công ty Penda tại Áo cộng tác cùng Smartvoll thực hiện.

Tác phẩm đương đại này là dự án quy mô lớn về một nhà máy lưu thông nước qua cấu trúc cối xay và là nơi mà mọi người đều có thể đi vào lõi của chúng để thực hiện nhiều hoạt động tham quan, nghỉ ngơi và giải trí. Bằng cách tạo nên tác phẩm này, nhóm thiết kế mong muốn quan khách được nhảy trong những cơn mưa và cũng truyền tải một thông điệp rằng: nước là tài sản quý giá của con người.

tác phẩm đương đại 5

Tác phẩm đương đại “The Source of Everything”.

Để tạo nên được cảm giác đi giữa làn nước mát, nhóm thiết kế đã tạo nên một chuỗi các hệ thống vận chuyển nước mưa sạch lên vị trí cao nhất của tác phẩm đương đại trước khi thả chúng ra thành từng hình thái đa dạng (dạng hơi, dạng giọt và dạng phun) trong khung lõi kết cấu để khách tham quan được dịp tương tác trực tiếp.

Sau khi tương tác tương tác với nước, du khách sẽ được dẫn lối đến tầng thấp hơn (cũng trong lõi của tác phẩm đương đại). Khu vực này được bố trí nhiều dãy bàn phục vụ cho việc tương tác của con người để nhân rộng sự chia sẻ của thông điệp đồng thời cũng tránh đi cái nắng gay gắt của Dubai gió cát.

tác phẩm đương đại 4

Không gian bên trong lõi tác phẩm mang tính tương tác cao với nước.

tác phẩm đương đại 3

tác phẩm đương đại 2

Khu vực nghỉ ngơi, trò chuyện sau khu vực tham quan.

Philip Buxbaum thuộc Smartvoll đã chia sẻ rằng “Theo quan điểm của tôi, mỗi tác phẩm tại Dubai Expo không chỉ đơn thuần là một sản phẩm trưng bày mà nên là một khu vực mang tính bất ngờ như cuộc phiêu lưu mạo hiểm. Điều này sẽ tạo nên kết nối của quan khách với một giá trị nào đó đặc biệt mà chúng ta muốn truyền tải.”

Chris Precht đến từ Penda cũng đã chia sẻ rằng: “Nhiệm vụ cốt lõi của một tòa nhà là bảo vệ con người khỏi thời tiết nhưng khi bắt đầu dự án, chúng tôi không muốn phải tạo nên một khối không gian phủ đầy máy lạnh mà chúng phải mang yếu tố gì đó bền vững hơn để phù hợp với thông điệp buổi triểm lãm. Và ý tưởng một vòi phun nước khổng lồ đã xuất hiện nhằm nhấn mạnh chủ đề chung của triển lãm.”

tác phẩm đương đại 1

Khối công trình nhìn từ trên cao.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Penda.


Xem thêm:

Alex Chinneck, ý tưởng dây kéo và tác phẩm nghệ thuật đương đại

Triển lãm kỹ thuật số Body Immersive – Lửng lơ giữa mộng tưởng