Heaven Bloom – Khi hoa nở trên bê tông

Dựa trên ý tưởng từ hệ sinh thái ngoài đời thực, tác phẩm Heaven Bloom ra đời như một tác phẩm cơ khí mang đến không gian nhịp điệu và sức sống nở rộ.

Được thiết kế bởi Whyixd, 140 bông hoa làm từ kim loại và động cơ là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt mang tên “Heaven Bloom” được cố định trên mảng tường lớn tại sảnh toà nhà ở Đài Loan. Theo nhóm thiết kế chia sẻ, Heaven Bloom được mô phỏng dựa trên hệ sinh thái tự nhiên, về sự sinh sôi nở rộ của những bông hoa đời thực.

Trồng hoa trên mảng tường bê tông.

Dự án được mô tả là kế hoạch ươm mầm trên những bức tường bê tông, 140 bông hoa cơ khí sẽ hoạt động dựa trên nhịp điệu của nền nhạc được phát tại sảnh. Những bông hoa này được lấy trực tiếp từ Nanhu Rhododendrom – một loài hoa có thật chỉ mọc ở ngọn núi Nanhu tại Đài Loan. Nanhu Rhododendrom là loài hoa có thể sống trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên những ngọn núi cao, chúng sẽ có màu vàng rỉ trước khi nở. Tuy nhiên khi nở rộ, hoa lại mang sắc trắng như những bông tuyết và phủ ngập tràn trên khắp ngọn núi.

Heaven Bloom 3

Heaven Bloom 2

Các động cơ bên trong những bông hoa kim loại được mô tả theo đúng tinh thần của Nanhu Rhododendrom khi sở hữu màu vàng của kim loại đồng, bên ngoài là sơn trắng. Sự chuyển động có nhịp điệu của toàn bộ tác phẩm được xem như một phần quan trọng trong thiết kế chung của khu vực sảnh toà nhà khi mang lại sức sống tự nhiên từ những mảng kim loại tưởng chừng khô lạnh.

Heaven Bloom 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh & Video: Liu Che Chun.


Xem thêm:

Universe of Words – Triển lãm ngôn từ

Quầy bar pop-up làm từ nệm IKEA cũ