Bernita Broderi – Đôi tay thêu làn tóc

Làn tóc của người phụ nữ là điều đã đi vào không biết bao vần thơ ca, nhưng thể hiện chúng trên từng đường kim mũi chỉ có lẽ cần phải nhắc đến Bernita Broderie với những nét thêu tay đặc biệt sống động của mình.

Bernita Broderi – một nghệ sĩ thêu người Pháp đã dày công thêu dệt nên nhiều tác phẩm nghệ thuật đầy lãng mạn và thơ mộng từ chính đường kim mũi chỉ của mình. Với đôi tay khéo léo và mô-típ tạo hình thú vị, hầu hết các tác phẩm thêu tay của Bernita Broderi tuy đều tập trung vào một chủ đề nhưng lại là chủ đề biến hóa không ngừng: mái tóc người phụ nữ.

Bernita Broderi 1

Các tác phẩm thêu tay với ý tưởng từ làn tóc mang nhiều sắc thái riêng biệt của Bernita Broderi.

Không ưu tiên cho bất kỳ loại màu sắc, chất liệu hay hình dáng nào quá đặc biệt, mọi công sức của Bernita Broderi đều tập trung đặc tả mái tóc bồng bềnh buông lơi, khi lại tếp thắt cầu kỳ, lúc cột nhẹ hờ hững. Sử dụng chất liệu sợi bông, Bernita đã thể hiện nhiều hơn những gì chúng ta có thể nhìn nhận. Cùng tô điểm cho làn tóc là các loài hoa khác biệt do người nghệ sĩ thêu kỳ công chọn lựa với từng kiểu tóc. Khi là hàng bông nhẹ đơn sắc khẽ vắt qua vai, lúc lại tụm thành bó miên dại.

Bernita Broderi 2

Tóc và hoa là hai yếu tố xuất hiện trong hầu hết các tác phẩm của người nghệ sĩ thêu tại Pháp.

Bernita Broderi 3

Bernita Broderi 4

Bernita Broderi 5

Cũng vì mái tóc mà bao kẻ đem lòng say mê, một lần xõa ngang vai mà có kẻ đắm say không rời. Từ câu chuyện ấy cùng một chút vải bông, cô nghệ sĩ đất Pháp đã thêu nên đượm nồng thứ tình cảm nhẹ nhàng đặt nơi làn tóc.

Bernita Broderi 6

Bernita Broderi 7

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Instagram Bernita Broderi.


Xem thêm:

Lạc vào vương quốc mô hình của Kiyomi

Những bức tranh tường hoa lá sống động của nghệ sỹ Ouizi