Những bức tranh tường hoa lá sống động của nghệ sỹ Ouizi

Những bức tranh tường mang chủ đề thiên nhiên của nghệ sỹ Ouizi đã thổi bừng sức sống cho các toà nhà đô thị mới, khiến chúng “bừng nở” đầy rạng rỡ.

Nghệ sỹ tranh tường Louise Jones, thường được biết đến với nghệ danh Ouizi, nổi tiếng với những bức vẽ hoa lá khổng lồ phủ kín những toà nhà to lớn ở Los Angeles, Detroit, Thượng Hải, New Zealand và cả New York.

Những tác phẩm của cô tập trung vào miêu tả vẻ đẹp của hoa lá, sử dụng bảng màu tươi vui bắt mắt cùng kiểu vẽ hoà trộn giữa phong cách tranh thực vật và kỹ thuật hội hoạ truyền thống của người Trung Quốc. Những mảng tường gạch, bê tông buồn chán sau khi qua đôi bàn tay kỳ diệu của cô liền biến thành một khu vườn trăm hoa đua nở, sống động và rạng rỡ. Cô không chỉ thực hiện tranh tường ngoài trời mà còn vẽ cả tranh tường nội thất, hội hoạ truyền thống và tranh khắc in linoleum.

tranh tường Ouizi 5

Photograph by Tom Loonan

Trong các cụm hoa mà Louise Jones thể hiện, cô sáng tạo ra cả những loài thực vật của riêng mình, những hoa cỏ thảo thơm chỉ có trong tưởng tượng. Đến nay số lượng tác phẩm của nữ nghệ sỹ này đã lên đến 40 bức tranh tường. Bộ sưu tập gần nhất có tên gọi Flowers For Buffalo được vẽ tại New York như một phần hoạt động Nghệ thuật Đại chúng tổ chức bởi Albright-Knox Art Gallery.

tranh tường Ouizi 8

Photograph by Tom Loonan

tranh tường Ouizi 7

Photograph by Tom Loonan

Những bức hoạ khổng lồ xuất hiện trên tường nhà ở khu Tây New York. Theo ý đồ nghệ thuật cụ thể, Jones đã tìm hiểu và vẽ ra những bông hoa bản địa trên những bức tranh tường của mình. Hình thái của chúng mang sự kết hợp giữa màu sắc hiện đại cùng nét vẽ kiểu Trung Hoa bí ẩn và kiêu kỳ, một điểm giao thoa nghệ thuật và văn hoá đầy hào hứng.

tranh tường Ouizi 3

Photograph by Tom Loonan

tranh tường Ouizi 11

Photograph by Tom Loonan

Louise Jones từng chia sẻ rằng khi vẽ hoa lá, cô có thêm động lực khám phá về hình dáng và màu sắc. Chúng gợi nhớ về chính cơ thể của cô, về tính nữ và sự duyên dáng nhưng không kém phần căng tràn nhựa sống. Bạn có thể chiêm ngưỡng thêm các tác phẩm của Louise Jones, hay còn gọi là Ouizi trên trang Instagram của cô. Hãy cùng ELLE Decoration thưởng thức những bữa tiệc thị giác đầy màu sắc này nhé.

tranh tường Ouizi 12

Photograph by Tom Loonan

tranh tường Ouizi 10

Photograph by Tom Loonan

tranh tường Ouizi 2

Photograph by Tom Loonan

tranh tường Ouizi 4

Photograph by Tom Loonan

Thực hiện: Phương Nguyễn. Photo: Tom Loonan

Xem thêm:

10 tác phẩm ấn tượng tại triển lãm London Design Biennale 2018