10 tác phẩm ấn tượng tại triển lãm London Design Biennale 2018

Triễn lãm London Design Biennale 2018 diễn ra từ 4-23/09/2018 vừa qua đã chứng kiến màn trình diễn của hàng loạt các tác phẩm đầy bất ngờ. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 10 tác phẩm đem lại sự hào hứng nhất cho quan khách các bạn nhé.

1/ Latvia: Matter to Matter

Matter to Matter tại triển lãm London Design Biennale là tác phẩm được tạo ra để mọi quan khách có thể tương tác lẫn nhau thông qua việc vẽ lên những bức tường bằng chính đôi tay của mình, thông qua hành động này, tác giả của không gian muốn mọi người nhận thức cách rõ ràng nhất mối liên hệ của con người với tự nhiên.

triển lãm London Design Biennale 10

2/ Hà Lan: Power Plant

Với thực trạng dân số ngày càng gia tăng và tỉ lệ nghịch với diện tích đất đai được sử dụng để trồng trọng. Không gian Power Plant tại triển lãm London Design Biennale 2018 là những tấm pin được thiết kế để khai thác năng lượng từ ánh sáng mặt trời, Power Plant đã cung cấp điện năng cho nhiều hoạt động canh tác. Hình mẫu nhà kính này là mô hình sản xuất khá hiệu quả và lợi ích lớn hơn mà nó đem lại chính là nguồn không khí sạch cho cho nhân loại trong tương lai.

triển lãm London Design Biennale 9

3/ Đài Loan: Invisible Calls

Invisible Calls là tác phẩm được tạo nên bởi hai nghệ sĩ Đài Loan Cheng-Chang Wu và Che-Yu Hsu. Đây là tác phẩm sử dụng những hình ảnh chuyển động vào không gian thực tế nhằm kể lại những câu chuyện hoặc sự kiện đang diễn ra trên chính quê hương của hai nhà thiết kế.

triển lãm London Design Biennale 8

4/ Úc: Full Spectrum

Nhà thiết kế người Úc Flynn Tallbot đã giới thiệu một tác phẩm được tạo nên từ 150 dây đèn – những chất liệu mà chính quan khách có thể tương tác trực tiếp bằng cách chạm vào chúng và thả mình giữa không gian tràn ngập thứ ánh sáng kỳ ảo.

triển lãm London Design Biennale 7

5/ Thổ Nhĩ Kỳ: HousEmotion

Không gian đặc biệt với những hình khối dạng que sơn trắng tại triển lãm London Design Biennale 2018 là tác phẩm đại diện cho những trạng thái cơ bản nhất của một ngôi nhà. Đây là nơi mà quan khách có thể ngồi lại, cùng nhau trò chuyện và gia tăng tính tương tác giữa các mối quan hệ cộng đồng.

triển lãm London Design Biennale 6

6/ Italy: L’Architettura Degli Alberi

L’Architettura Degli Alberi là tác phẩm với ý tưởng cực kỳ đơn giản nhưng lại có chiều sâu về thông điệp khi lựa chọn ra 24 bản vẽ về các loại cây trong tổng số hơn 400 mẫu gốc thuộc cuốn sách L’architettura Degli Alberi – bộ thư viện quy mô lớn dành cho việc thiết kế những công viên công cộng.

triển lãm London Design Biennale 5

7/ Anh Quốc: Maps of Defiance

Tác phẩm Maps of Defiance tại triển lãm London Design Biennale 2018 ghi lại sự phá hủy tàn độc di sản văn hóa của người Yazda do ISIS thực hiện – một hành động bị cho là diệt chủng. Tác phẩm bao gồm một phân đoạn tổng hợp nhiều cảnh quay và ảnh chụp nhằm tái tạo lại ngôi đền thờ từ đống đổ nát.

triển lãm London Design Biennale 4

8/ Refugee Pavilion: Inspiration through Creation

Lần đầu tiên trong lịch sử của triển lãm London Design Biennale xuất hiện một không gian trưng bày kể về câu chuyện của những người tị nạn được thể hiện qua khối cấu trúc lắp ghép chỉ với 4 người thực hiện trong vài giờ đồng hồ. Nơi đây còn triển lãm song song nhiều món đồ được chính tay những người dân tị nạn thực hiện.

triển lãm London Design Biennale 3

9/ Lebanon: The Silent Room

The Silent Room là một hệ cấu trúc như hình thái kén bướm với tính chất tĩnh lặng mang lại cho quan khách sự thư giãn khi cách ly hoàn toàn với tiếng ồn và nguồn năng lượng quá tải tỏa ra không ngừng từ không gian thành phố.

triển lãm London Design Biennale 2

10/ Trung Quốc (Nam Kinh): The Memory Project of Nanjing Yangtze River Bridge

 

Đây là tác phẩm kể về một cây cầu được hoàn thành vào năm 1968 nối liền hai bờ Bắc – Nam sông Dương Tử, Trung Quốc. Tác phẩm thể hiện trọn vẹn cảm xúc của những ngày xưa cũ khi các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày lúc bấy giờ lần lượt được phô diễn như xe đạp, túi xách, âm thanh xe lửa..v..v…

triển lãm London Design Biennale 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Ed Reeve.


Xem thêm:

Chú cá voi xanh làm từ rác thải nhựa vươn lên từ dòng kênh ở Bruges, Bỉ

Tổng hợp các sự kiện nghệ thuật trong năm 2018