Banksy và tác phẩm God Bless Birmingham

Tác phẩm mới nhất của nghệ sĩ bí ẩn Banksy vừa qua đã được công bố trên tài khoản cá nhân và ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng bởi nhiều ý nghĩa ẩn chứa bên trong.

Banksy, nghệ sĩ đường phố bí ẩn bậc nhất trên thế giới vừa qua đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình một tác phẩm mới được thực hiện tại Birmingham, Anh Quốc. Tác phẩm là hình vẽ tường hai chú tuần lộc đang bay lên không trung, tương tác trực tiếp với chiếc ghế đá gần đá gần đó, tạo nên bức tranh tổng thể về cỗ xe kéo theo hình tượng Ông già Noel.

Banksy 1

Thay vì lấy hình tượng quen thuộc là chiếc xe trượt tuyết quen thuộc của lễ Giáng Sinh thường niên, Banksy đã biến tấu bằng chiếc ghế ngồi công cộng đang được ngồi bởi người đàn ông vô gia cư. Tác phẩm được công bố chỉ vài ngày trước cuộc tổng tuyển cử ở Anh vào ngày 12/12 và nhấn mạnh vào tình hình của những người vô gia cư đang đạt mức cao kỷ lục tại đây. Ước tính đã có đến 320,000 người vô gia cư trên khắp nước Anh, trong số đó có đến 135,000 trẻ em.

Những tác phẩm của Banksy không đơn thuần là những phơi bày nghệ thuật thông thường mà xoáy sâu vào một thực trạng xã hội nào đó đang diễn ra, cũng vì vậy mà chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tính đến thời điểm viết bài, tác phẩm đã có đến hơn 3 triệu lượt view trên trang cá nhân của vị nghệ sĩ này.


Cùng xem rõ hơn tác phẩm của nghệ sĩ Banksy qua video dưới đây:

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Banksy.


Xem thêm:

Quầy bar pop-up làm từ nệm IKEA cũ

Universe of Words – Triển lãm ngôn từ