N02 Recycle Chair – Ghế nhựa tái chế từ rác thải gia dụng

Được tái chế từ rác thải nhựa gia dụng đồng thời kết hợp các yếu tố thiết kế mang tinh thần Scandinavian và Nhật Bản, mẫu ghế N02 không chỉ đề cao công năng – thẩm mỹ mà còn mang đến quy trình sản xuất bền vững, tuần hoàn, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Nendo – studio thiết kế đến từ Nhật Bản đã cho ra mắt BST ghế tái chế từ rác thải nhựa gia dụng với nguồn cảm hứng từ phom dáng của các mẫu gấp nếp. Với tên gọi N02, hình thức thiết kế của sản phẩm giúp ghế có thể xếp chồng lên nhau, tạo nên nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng, bổ trợ công năng tối ưu bên cạnh thẩm mỹ.

Lớp vỏ của ghế được làm từ polypropylene tái chế, đây là sản phẩm đánh dấu bước tiến quan trọng của nhà sản xuất trong việc tạo ra quy trình tái chế tuần hoàn, giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường. Các sản phẩm cụ thể được dùng để đưa vào quá trình tái chế bao gồm bao bì và vỏ chai, tất cả được nghiền thành hạt nhựa sau đó đổ khuôn tạo hình.

ghế 4

ghế 3

Việc sử dụng vật liệu nhựa tái chế từ đồ dùng gia dụng thường ngày sẽ tạo ra một kết nối giữa người dùng và sản phẩm. Ghế N02 là một thiết kế phổ thông, có thể sử dụng hàng ngày và có nguồn gốc rất quen thuộc.” – Oki Sato, nhà sáng lập Nendo cho biết.

Phần chân ghế được làm từ thép sơn tĩnh điện, ngoài ra chi tiết đế được nhà sản xuất tạo ra từ thép mạ chrome tái chế, riêng chân ghế của phiên bản ghế xoay được làm từ nhôm bóng tái chế 95%. Sản phẩm mang hình thái thiết kế mạnh vẽ với một đường gấp duy nhất dựa trên những mẩu giấy được tìm thấy trên bàn làm việc của Oki Sato. Chi tiết này cũng là phần chuyển giao khá mượt mà giữa mặt ngồi và lưng tựa.

ghế 2

Chiếc ghế mang thiết kế đơn giản và thanh lịch, một sự pha trộn giữa Scandinavian và Nhật Bản.”

Sự tiết chế đơn giản đặc trưng của thiết kế Scandinavian và Nhật Bản đã được kết hợp với nhau trong các sản phẩm thuộc BST N02. Sản phẩm còn đem đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về màu sắc theo tông đất ấm áp. Dự kiến ghế tái chế N02 sẽ bày bán rộng rãi trên thị trường vào tháng 11/2019.

ghế 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Ghế VOLT – Sức sống và năng lượng

PlaySetting – BST lấy cảm hứng từ sân chơi