Ghế VOLT – Sức sống và năng lượng

Dùng cảm hứng kiến trúc để truyền tải sức sống và năng lượng, ghế VOLT không chỉ mang phom dáng tạo hình mạnh mẽ mà còn sở hữu triết lý thiết kế đậm tư duy của NTK.

Được thiết kế bởi Adam Court, chiếc ghế ăn mang tên VOLT là sản phẩm mang ý nghĩa về năng lượng và chuyển động trong phom dáng tạo hình. Chiếc ghế sử dụng nguồn cảm hứng từ khái niệm kiến trúc – xây dựng, từ đó đưa ra hình hài sản phẩm cuối cùng.

ghế 4

Ghế VOLT được thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ kiến trúc. Ảnh: Lindsey Appolis & Niel Vosloo.

Ghế VOLT bao gồm 2 phần: đệm lưng – ngồi và chân ghế. Nếu phần bọc nệm đặc, rắn và vạt góc mạnh mẽ để nêu bật hình khối trong kiến trúc thì chân ghế lại có phần thanh mảnh và thể hiện đường nét nhiều hơn. Chi tiết chân ghế này, theo NTK cho biết, chúng được dựa trên cảm hứng từ các thanh giàn giáo dùng trong thi công. Hai yếu tố này vừa đối lập lại vừa cân bằng lẫn nhau, từ đó bộc tràn lên nguồn năng lượng hình học mang sức sống kiến trúc.

ghế 3

Ảnh: Lindsey Appolis & Niel Vosloo.

ghế 2

Ảnh: Lindsey Appolis & Niel Vosloo.

Sản phẩm còn có thể tuỳ chỉnh về màu sắc, loại vải, gỗ nhằm linh động khả năng ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau nhưng vẫn bất biến về tạo hình. Đây là chi tiết đắt giá thể hiện rõ nguồn cảm hứng kiến trúc khi có thể sử dụng vừa vặn cho nhiều nhu cầu riêng biệt, cũng giống như cuộc chơi hình học: vững chãi, tĩnh tại nhưng vẫn luôn đáp ứng nguyện vọng không gian và vận chuyển không ngừng giữa dòng chảy luôn thay đổi của xu hướng.

ghế 1

Ghế có thể linh động cho nhiều không gian bằng cách thay đổi loại vải, màu sắc, loại gỗ. Ảnh: Lindsey Appolis & Niel Vosloo.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Lindsey Appolis & Niel Vosloo.


Xem thêm:

Vali gỗ sử dụng kỹ thuật vật liệu hàng không

5 sản phẩm linh hoạt cho không gian sống