Vali gỗ sử dụng kỹ thuật vật liệu hàng không

Chiếc vali bằng gỗ và da với phom dáng đơn giản là sản phẩm cộng tác của hai kỹ sư hàng không và một NTK công nghiệp tại Montreal, Canada – sản phẩm được sản xuất dựa trên cách ứng dụng vật liệu trong hàng không để đảm bảo độ bền cũng như trọng lượng.

BST vali làm từ gỗ anh đào và da cứng của Canada mang mang phom dáng khác biệt với hình mẫu thông thường là sản phẩm thiết kế của 2 kỹ sư hàng không cùng hợp tác với NTK công nghiệp địa phương tại Montreal. Mục đích ra đời của bộ vali là đem đến loạt sản phẩm sử dụng vật liệu bền chắc và trọng lượng nhẹ thường sử dụng trong thiết kế hàng không.

vali 7

Bề mặt vỏ cứng của vali gỗ được tạo thành từ các sợi carbon trong khi tay nắm, bản lề chế tác từ nhôm anot hoá (một quy trình xử lý bề mặt nhôm). Ngoài ra, hệ thống bánh xe kéo của sản phẩm cũng được thiết kế để dễ dàng thu gọn khi không sử dụng.

Những tấm gỗ dùng để sản xuất sản phẩm do nhóm thiết kế thu lượm từ các khúc cây mắc kẹt trên đường thuỷ Canada hàng trăm năm về trước. Da bò bọc vali có nguồn gốc từ Carriat, một cơ sở thuộc da của gia đình tại Pháp thành lập năm 1927.

vali 6

Các sản phẩm bao gồm vali 30 lit Bonaveture, hành lý xách tay Rubert và chiếc cặp Mackenzie. Tên sản phẩm được đặt theo các dòng sông của Canada.

Tên của các vali trong BST đều được đặt theo các dòng sông ở Canada với Bonaventure – nơi sở hữu dòng nước trong vắt, địa điểm câu cá hồi lý tưởng. Rupert – con sông lớn nhất Quebec và Mackenzie – con sông dài nhất Canada được đặt theo tên nhà thám hiểm Scotland vào thế kỷ XVIII: Alexander Mackenzie.

vali 5

vali 4

vali 3

vali 2

vali 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Lab Stool – Ghế “xách tay” linh hoạt

BST Industrial Office – Khối màu công nghiệp trong không gian văn phòng