BST Industrial Office – Khối màu công nghiệp trong không gian văn phòng

Bằng cách sử dụng vật liệu mang tính công nghiệp như thép cùng màu sơn nổi bật, đa dạng; NTK Philippe Malouin đã tạo nên BST đồ nội thất văn phòng với khối hình mạnh mẽ, trẻ trung và hiện đại.

Dựa trên một nghiên cứu chuyên sâu về cách thức phát triển của đồ nội thất trong không gian làm việc qua nhiều năm, BST các sản phẩm văn phòng mang tên Industrial Office đã được ra mắt.  từ những vật nhỏ nhất như ống cắm bút, giá để sắt cho đến bàn, ghế, tủ. Philippe Malouin, tác giả của BST đã chọn sử dụng các bảng màu của vật liệu công nghiệp làm nguồn cảm hứng chính để định hình màu sắc cho toàn bộ sản phẩm.

văn phòng 1

BST nội thất văn phòng với màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

văn phòng 2

“Chúng tôi đã làm việc với các dự án văn phòng trong thời gian dài và BST này thể hiện rõ những gì chúng tôi đã nghiên cứu. Tôi đã nghiên cứu nhiều nguyên mẫu và thử thách chúng bằng các loại vật liệu lẫn chức năng riêng biệt.” – Malouin chia sẻ.

văn phòng 3

văn phòng 4

Bằng cách sử dụng sắt, thép làm vật liệu chính, đa phần hình khối trong BST đều rất đơn giản, mạnh mẽ với nhiều góc vuông nhằm thể hiện bản chất của phong cách công nghiệp, thậm chí ở các mối nối, NTK cũng chủ ý để lại mối hàn như cách định hình thẩm mỹ riêng. Ngoài sắt thép ra thì cao su đúc nguyên khối dựa trên quy trình đổ bê tông cũng được sử dụng với kết quả thẩm mỹ tương tự kim loại.

văn phòng 5

Những mối hàn cố tình được để lại nhằm tạo ra đặc thù riêng.

văn phòng 6

văn phòng 7

Chiếc ghế làm từ cao su nguyên khối.

“Từng sản phẩm trong BST này không phải mặt hàng được sản xuất hàng loạt, chúng thực chất là thành quả từ việc nghiên cứu môi trường làm việc tại văn phòng.” – Theo Malouin.

Với BST nội thất văn phòng này, Malouin đã chứng minh rằng phong cách công nghiệp hoàn toàn không phải một khái niệm nặng nề mà ngược lại, chúng có rất nhiều khía cạnh linh hoạt, trẻ trung, hiện đại để khai thác triệt để.

văn phòng 8

Một tấm thảm làm từ dây thép mạ kẽm được cố định với nhau bằng cách sử dụng mô hình chainamil phức tạp của Nhật Bản.

văn phòng 9

Một số vật dụng nhỏ khác dùng trong văn phòng cũng được Malouin chú trọng đưa vào BST.

văn phòng 10

văn phòng 11

văn phòng 12

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bộ sản phẩm bàn ăn thuần tự nhiên

Origo – BST đèn làm từ đá núi lửa