Origo – BST đèn làm từ đá núi lửa

Với sự tương phản giữa đá núi lửa và bề mặt thủy tinh mờ, các nhà thiết kế đã dung hòa sự khác biệt bằng đường nét và phương thức tương tác ánh sáng để cho ra mắt BST đèn Origo đầy dung dị, nhẹ nhàng.

BST đèn 6

2 loại sản phẩm trong BST đèn Origo của David Pompa.

BST đèn 5

Trong BST đèn mới nhất của mình mang tên Origo, David Pompa – nhóm thiết kế đến từ Mexico City đã mang đến bộ sản phẩm tạo cho mắt nhìn một cảm giác về tính mềm, xốp tự nhiên nhưng lại dựa trên vật liệu cứng: đá núi lửa. Thành phần cấu tạo nên mỗi cá thể đèn chỉ gói gọn trong 2 phần chính với phom dáng hình cầu đơn giản: thân đế/chuôi bằng đá núi lửa và phần bóng chiếu sáng, riêng với đèn tường, phần khối cầu của đá núi lửa sẽ được cắt đôi. Sản phẩm được thực hiện để chuẩn bị cho buổi ra mắt chính thức tại tuần lễ thiết kế Salone del Mobile tại Italy vào tháng 4 cùng với một số thiết kế khác của studio.

BST đèn 4

BST đèn 3

Cận cảnh sản phẩm đèn treo từ đá núi lửa.

Hai phụ kiện tạo nên các sản phẩm trong BST đèn tuy tương phản hoàn toàn về cả màu sắc, bề mặt lẫn độ cứng nhưng khi đặt cạnh nhau trong cùng một hình hài, chúng lại tạo nên hiệu ứng thị giác vô cùng thú vị. David Pompa chia sẻ rằng Origo có thể hiểu theo tiếng La Tinh là “nguồn gốc của vũ trụ, một thời điểm cụ thể, giao điểm của các trục trong không gian, nơi mọi thứ bắt đầu.”

BST đèn 2

Đèn tường với phần chuôi được cắt đôi từ nửa hình cầu.

“Hình thức tối giản của BST đèn Origo củng cố mạnh mẽ cho mối quan hệ cơ bản giữa ánh sáng và bóng tối. Ánh sáng dịu nhẹ chiếu vào kết cấu của đá núi lửa, làm nổi bật lên đường nét, nhấn mạnh bản chất và đặc tính của chúng.”  Studio David Pompa chia sẻ thêm “Loại đá mạnh mẽ và bền bỉ này đã có mặt từ lâu ở Mexico, chúng được sử dụng bởi một số nền văn hóa Mesoaamerican, chủ yếu dùng cho tác phẩm điêu khắc, dụng cụ bếp và kiến trúc.”

BST đèn 1

Quá trình chế tác, gia công đá núi lửa.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Clips – Những chiếc ghế “kẹp giấy”

AIRTable – mảnh mai đầy sức mạnh