AIRTable – mảnh mai đầy sức mạnh

Được tạo ra bởi những mâu thuẫn trái chiều trong thiết kế, chiếc bàn AIRTable là sản phẩm hợp tác của AIRLab và DManD trong việc tìm cách tạo nên cấu trúc kết hợp của nhiều thanh nhỏ nhằm trợ lực, giúp bề mặt lớn, đặc ở trên (phần mặt bàn) được trụ vững.

AIRTable 6

Sản phẩm bàn AIRTable. Ảnh: Carlos Banon.

AIRTable là sản phẩm bàn làm việc với phần mặt bàn mang hình dáng tam giác đều, mỗi cạnh dài 3 mét. Ngay bên dưới là phần mặt bàn với tiết diện lớn là hệ cầu trúc hỗ trợ bằng thép mỏng không gỉ rỗng, ống tròn, kết nối nhau thông qua 84 nút kim loại tạo thành thế 3 chân trụ. Điều này giúp tạo nên cảm giác thanh mảnh, nhẹ nhàng trong thẩm mỹ thị giác, tạo sự thông thoáng cho không gian nhưng vẫn cân bằng nhờ sự đan xen tỷ lệ của các mảng mỏng – dày, rỗng – đặc.

AIRTable 5

Những thanh thép đường kính mỏng (6 milimet) được vặn vào các nút kim loại tạo thành hệ thống đa diện đầy phức tạp. Ảnh: Aurelia Chan.

AIRTable 4

Ảnh: Carlos Banon.

Để đạt được sự hoàn hảo trong hệ thống thiết kế, mỗi thanh thép phải được hiệu chỉnh cẩn thận khi chúng phải xoay quanh hai nút cùng một lúc. Kiên nhẫn và chú ý đến tiểu tiết chính là quan điểm cốt lõi trong việc lắp ráp sản phẩm của nhóm thiết kế.

Hệ chân thon, dài của bàn AIRTable mang màu sắc đen, mờ tương phản hoàn toàn với sắc trắng, bóng của phần mặt bàn phía trên, tạo nên vẻ đối lập toàn diện trên các khía cạnh của sản phẩm. Chúng không chỉ tạo đôi chút ảo giác về thẩm mỹ mà còn dùng sự tương phải để diễn tả một trạng thái ổn đỉnh, vững vàng.

AIRTable 3

Ảnh: Carlos Banon.

AIRTable 2

Nhìn chung, AIRTable đã mang đến một cách nhìn táo bạo về sức bền, độ vững cũng như hình dáng độc đáo của một sản phẩm quen thuộc thông qua những biến đổi thị giác kỳ ảo theo 3 chiều, sự tương phản trong màu sắc, bề mặt vật liệu. Độc đáo là thế nhưng tính thích ứng trong tiêu dùng sản phẩm lại khá cao khi đáp ứng được sự đơn giản trong tạo hình của sở thích thẩm mỹ hiện đại đang ngày càng hướng nhiều về tính chắt lọc như ngày nay.

AIRTable 1

Ảnh: Carlos Banon.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily.


Xem thêm:

Torno – Bộ sản phẩm linh hoạt cho không gian

Vala Rae và BST gốm thủ công mang sắc thái biểu tượng