Clips – Những chiếc ghế “kẹp giấy”

Vay mượn nguồn cảm hứng từ chiếc kẹp giấy quen thuộc, các NTK tại Thượng Hải đã hiện thực hóa những ý tưởng vui nhộn thành sản phẩm ghế ngồi đầy thú vị.

Studio thiết kế 8 Hour tại Thượng Hải vừa qua đã cho ra mắt một loạt các sản phẩm ghế mang tên Clips với nguồn cảm hứng từ hình dáng biến đổi linh hoạt của những chiếc kẹp giấy. Sản phẩm tuy bao gồm nhiều phom dáng, chi tiết khác biệt nhưng đều thống nhất ở thành phần cấu tạo: kim loại dạng ống tròn và đệm ngồi.

ghế 4

Sắc màu tươi trẻ, rực rỡ.

Được giới thiệu tại hội chợ thiết kế Design Shanghai diễn ra từ 6-9/3, các sản phẩm ghế trong BST Clips với một loạt màu sắc tươi sáng, tương phản từ khung thép đen, xám hay xanh sơn tĩnh điện được uốn theo dáng hình đặc trưng của kẹp giấy kim loại.

“Cảm hứng của chúng tôi đến từ cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi làm việc và sống ở Thượng Hải nên bị ảnh hưởng bởi sự đa dạng và sức sống của thành phố này, con người, thành phố và mọi thứ như đang hòa nhập cùng nhau.” – 8 Hour cho biết.

“Những chiếc ghế trong BST Clips được lấy cảm hứng từ các dạng thức thay đổi của kẹp giấy và sau đó hiện thực hóa chúng trên sản phẩm nội thất.” Theo Sherry Xu – NTK của 8 Hour chia sẻ “Chúng tôi đã cố gắng sử dụng trí tưởng tượng hài hước của mình để tạo ra những giác quan, sự vui nhộn, thú vị thông qua màu sắc, đường nét.”

ghế 3

Chiếc ghế Clips có các phiên bản khác nhau được phân biệt dựa trên độ cao – thấp của lưng ghế, phần mặt ngồi tạo hình mềm mại, mượt khối theo dạng bán nguyệt để đồng nhất đường nét uốn tròn cùng khung kim loại.

ghế 2

Các phên bản khác nhau của chiếc ghế kẹp giấy.

“Clips là những chiếc ghế tuyệt vời. Chúng có hình dáng linh hoạt và dễ dàng nhật biết.” Sherry Xu cho biết.

ghế 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: 


Xem thêm:

Alison – Bàn billiards đương đại

Maarten Baas và chiếc ghế mang hình dáng bất thường