Bộ sản phẩm bàn ăn thuần tự nhiên

Chỉ bằng cát biển cùng một số loại nguyên liệu tự nhiên khác, bộ đôi thiết kế người Na Uy đã hoàn thành bộ sản phẩm “không tên” mang theo bao tinh tế trong thị giác và xúc giác.

Không tên gọi, không ra mắt linh đình nhưng những gì xưởng thiết kế Ment tại Na Uy đem lại là vô cùng hiệu quả. Bộ sản phẩm được thiết kế riêng cho nhà hàng dưới nước Under – những dụng cụ bàn ăn này đều được làm hoàn toàn từ cát và khoáng chất khai thác từ bờ biển lân cận.

Bộ đôi chị em Ingvild và Sidsel Forr Hemma – những người sáng lập nên Ment đã làm việc cùng bếp trưởng Nicolai Ellitsgaard trong năm qua để thiết kế, nghiên cứu và thử nghiệm trước khi hoàn thiện chính thức bộ dụng cụ phục vụ hơn 18 món ăn trong thực đơn nhà hàng. Hơn 500 bộ sản phẩm, 17 mẫu thiết kế đã được sản xuất thủ công tại Fåberg mang theo những khác biệt về kích thước, chất liệu và cả màu sắc bao gồm: bình nước, bình sữa, hũ gia vị cũng như một số loại bát, đĩa.

sản phẩm 4

sản phẩm 3

“Sự chú trọng đến yếu tố tự nhiên và khái niệm “dưới nước” là vô cùng quan trọng trong dự án này, chúng là nguồn cảm hứng đến từ bờ biển. Toàn bộ khái niệm thiết kế đều được lấy cảm hứng từ tổng thể nhà hàng mà Snøhetta đã tạo nên.” Theo Ingvild.

Để tạo nên được bề mặt nhám như đất cho các sản phẩm, Ingvild và Sidsel đã sử dụng nhiều loại vật liệu tự nhiên như sứ, đá, gỗ và cả đất sét để kết hợp cùng cát biển địa phương. Trong khi một số sản phẩm được đúc khuôn trước rồi xử lý thủ công thì hầu hết các món còn lại đều được chế tác bằng tay ngay từ giai đoạn đầu.

“Bờ biển Na Uy có rất nhiều màu sắc và mẫu vật đặc biệt, những thứ mà chỉ có thể tìm thấy tại đây. Những tông màu mềm mại của nâu, xám và xanh cùng họa tiết ấn tượng là những điều chúng tôi muốn áp dụng vào thiết kế của mình – chính vì thế mà sự lựa chọn cuối cùng là các vật liệu mang lại cảm giác thô và tự nhiên.” Theo Ingvild.

sản phẩm 2

sản phẩm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: 


Xem thêm:

UNITY – BST đế thủy tinh huyền ảo

BST kệ Trama – Nguồn cảm hứng dở dang