PlaySetting – BST lấy cảm hứng từ sân chơi

Nguồn cảm hứng tuổi thơ chưa bao giờ là cũ, những cuộc vui từ hoạt động ngoài trời nay được chuyển đổi vừa vặn trong BST PlaySetting, biến hoạt động thường ngày trở thành trải nghiệm vui đùa thư giãn.

Với nguồn cảm hứng từ những vật quen thuộc như xích đu, băng chuyền, bàn quay; BST đồ nội thất PlaySetting do Joe Parr thiết kế đã được ra đời. Đây là đồ án MFA của Joe Parr tại đại học Michigan với 3 hình thái sản phẩm, mỗi sản phẩm lại được thiết kế chuyển động theo một cách khác nhau dựa trên các cấu trúc cơ bản của khu vui chơi trẻ em.

PlaySetting 4

“Tôi đã vay mượn hiệu ứng thẩm mỹ từ những bối cảnh hoạt động quen thuộc, pha trộn các tính chất của đồ nội thất, sân chơi và thiết bị tập thể dục. Các sản phẩm trong BST PlaySetting khuyến khích sự tương tác xã hội. Sự mơ hồ trong công năng của chúng tạo ra các trải nghiệm khám phá vui tươi.” – NTK cho biết.

Ghế xích đu bao gồm ống thép tròn sơn trắng, đóng vao trò vừa là chân đế, vừa là tay vịn. Trọng tâm ống thép là tấm da cố định hai bên thanh chống, cấu trúc này cho phép người dùng ngồi như một chiếc ghế bình thường nhưng bổ sung thêm chuyển động như trò chơi xích đu.

“Chiếc ghế xích đu thách thức bản năng tìm kiếm sự thư giãn bằng cách đặt bản thân vào trạng thái chờ đợi khi mệt mỏi. Chúng gợi nên cảm giác giờ ra chơi của một đứa trẻ – kích thích tâm trí thông qua cơ thể.”

PlaySetting 3

Ghế sofa cuộn lại được hình thành nhờ khu vực sân chơi, khi mà trẻ nhỏ thi nhau trèo lên các thanh ngang để leo lên đỉnh. Parr phát triển ý tưởng này thành hai hình trụ tròn lớn bọc vải Maharam xanh dương, đóng vai trò chỗ ngồi cũng như phần lưng tựa. Khi người dùng ngả lưng, hình trụ sẽ xoay tròn bổ trợ cho chuyển động sử dụng.

PlaySetting 2

“Sự rung chuyển và bấp bênh theo nhiều hướng cho phép người tham gia sử dụng toàn bộ cơ thể nhằm tạo nên sự cân bằng.”

PlaySetting 1

Chiếc bàn đứng đế tròn làm từ gỗ sồi luôn nằm ở trạng thái nghiêng. Sản phẩm này được sử dụng như một khuyến khích vận động khi người sử dụng phải vận dụng gần như toàn bộ cơ thể để giữ cân bằng, tạo nên hình thái hoạt động khác ngoài cử động ngồi.

“BST PlaySetting giống như một trò chơi, khuyến khích ngày càng nhiều thành viên tham gia, chúng hình thành nên các mối quan hệ và tạo ra cơ hội kết nối.”

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Joe Parr.


Xem thêm:

Ghế VOLT – Sức sống và năng lượng

Jax – Hệ thống đèn lắp ráp theo dạng thức module