ELLE Decoration Eco Corner tháng 5/2021

Một góc nhỏ của ELLE Decoration trong mỗi số báo nhằm giới thiệu đến bạn đọc những sản phẩm nội thất được thiết kế và sản xuất song song với ý thức và mối quan tâm sâu sắc về môi trường.

BST VẢI REVIVE | Eco Corner

Dệt may là một trong những ngành tác động đến môi trường rất lớn. Đó chính là động lực và nguồn cảm hứng để Acaccia phát triển dòng sản phẩm vải nội thất Revive thân thiện hơn với môi trường, với thành phần là 100% chất liệu polyester FR (tái chế kháng cháy vĩnh viễn).

Quy trình sản xuất vải thường tiêu thụ rất nhiều nước và đây là một trong những vấn đề lớn nhất mà một ngành công nghiệp phải đối mặt – một vấn đề “đau đầu” mà tất cả chúng ta đều cần và muốn giải quyết. Acaccia đã tạo nên những loại vải có độ bền kỹ thuật cao, dễ vệ sinh và có thể giặt ở nhiệt độ cao. Những thiết kế thuộc BST vải thân thiện với môi trường có chất lượng tốt, tuổi thọ cao và giữ được vẻ tươi mới lâu hơn nhằm giảm thiểu nhu cầu thay thế thường xuyên hoặc tiêu thụ quá mức nguyên vật liệu.

Một tiêu chuẩn khác mà Acaccia tuân thủ là STANDARD 100 của OEKO-TEX® – tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt liên quan đến sản xuất, tính bền vững và sinh thái, nhằm thực hiện cam kết của mình trong việc tạo ra sản phẩm dệt may bền vững ở tất cả các khâu, từ khâu sản xuất nguyên vật liệu như sợi dệt đến vải thành phẩm như vải bọc nội thất, vải thiết kế rèm cửa…

Eco 7

Ảnh: Tư liệu.


DEBRIS FURNITURES SERIES | Eco Corner

Thiết kế: Amore Pacific & Oaah Agency
Sản xuất: Dcrete

Với ý tưởng thiết kế của Amore Pacific – Oaah Agency và kinh nghiệm sản xuất của Dcrete, Debris Furnitures Series đã ra đời. BST bao gồm ghế bench, bàn phụ và ghế đẩu chế tác từ các mảnh rác vụn thu được ở Thái Bình Dương. Nhóm thiết kế đã thu thập rác thải nhựa, chai mỹ phẩm rỗng trả lại từ chiến dịch của Amore Pacific rồi trộn tất cả với bê tông UHPC. Thành quả cuối cùng là vật liệu có hoa văn tương tự đá mài được đổ khuôn tạo hình thành sản phẩm nội thất.

Eco 6

Ảnh: Tư liệu.

Eco 5

Ảnh: Tư liệu.

Eco 4

Ảnh: Tư liệu.


STUDIO MOOD FLOORING | Eco Corner

IVC Commercial vừa qua đã công bố mẫu thiết kế lát sàn Studio Moods với nhiều tính năng tối ưu. Đây là loại gạch vinyl được sản xuất từ nguyên liệu chứa 30% thành phần tái chế, đồng thời sử dụng nguồn năng lượng tái tạo trong quá trình gia công. Studio Moods sở hữu ưu điểm bền bỉ, dễ dàng vệ sinh, cung cấp nhiều loại mẫu mã, màu sắc, bề mặt hoàn thiện và quy cách nhằm tạo nên không gian thẩm mỹ đa dạng. Hệ gạch ốp lát này cũng phù hợp với rất nhiều loại hình dự án như văn phòng, cửa hàng, khách sạn, trung tâm dịch vụ lẫn nhà ở.

Eco 3

Ảnh: Tư liệu.

Eco 2

Ảnh: Tư liệu.


KIDA | Eco Corner

Chiếc ghế treo ngoài trời được tạo nên từ hệ khung nhôm nhẹ nhưng chắc chắn, uốn cong theo hình tổ chim. NTK đã lấy cảm hứng từ các sản phẩm thủ công truyền thống Philippines để tạo nên sản phẩm.

Mỗi thanh nhôm đều được bọc bên trong lớp vật liệu tổng hợp giúp tăng độ chống chịu thời tiết. Lớp vật liệu này được gọi là Fiber Touch, có nguồn gốc tái chế, không độc hại và không tạo ra hiệu ứng tiêu cực với môi trường. Chiếc ghế hoàn toàn có thể thay thể lớp bọc Fiber Touch bằng nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sở thích người dùng.

Eco 1

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

ELLE Decoration Eco Corner #1

5 sản phẩm tái chế thực tiễn