Từ rác thải nhựa đến đồ nội thất vui mắt

NTK Paolo Cappello đã hợp tác cùng Miniforms cho ra mắt BST đồ nội thất siêu nhẹ và nhỏ gọn mang tên Superpop, mang đậm nét vui tươi và được làm hoàn toàn từ nhựa tái chế.

Áp dụng quy trình “vòng tuần hoàn xanh”(green circular), BST Superpop biến rác thải nhựa thành đồ nội thất tựa như những tác phẩm nghệ thuật đương đại sống động, có thể được sử dụng như bàn cà phê, bàn phụ hoặc ghế đẩu. BST có hai kích cỡ và bốn màu, được đặt tên Super Black, Super Blue, Super Red và Super White, tất cả đều thích hợp với mọi không gian, dù là trong nhà và ngoài trời.

do noi that nhua tai che Paolo Cappello miniforms

Được làm từ nhựa tái chế với nhiều kích cỡ và màu sắc, BST đồ nội thất của Paolo Cappello cho thương hiệu Miniforms có thể sử dụng với nhiều mục đích và không gian.

Được sản xuất tại Ý bởi thương hiệu nội thất Miniforms, Superpop thể hiện sự tái sinh ấn tượng từ chất thải nhựa, trở thành BST đồ nội thất nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường nhưng vẫn giữ nguyên các đặc tính của sản phẩm. Paolo Cappello đã tiến hành quá trình thiết kế bằng cách sắp xếp và phân loại các vật liệu rác nhựa theo từng loại riêng biệt, sau đó đun chảy chúng ở nhiệt độ thấp 120 độ C và tạo nên hình hài cho từng tác phẩm bằng kỹ thuật đúc xoay (rotational molding).

do noi that nhua tai che Paolo Cappello miniforms

NTK Paolo Cappello đã thổi hồn vào từng mảnh nhựa thải, tôn vinh vẻ đẹp tiềm ẩn từ những thứ đơn giản nhất và tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hữu dụng độc đáo. Bằng cách phân loại các loại nhựa riêng biệt, phương pháp làm nóng chảy đã giữ nguyên được đặc tính của mỗi loại nhựa. Với kích thước nhỏ gọn, cấu trúc nhẹ và gam màu tươi sáng, BST nội thất Superpop mang đến một góc nhìn mới về thiết kế xanh, mang nhiều chức năng, phù hợp cho mọi không gian và mang sự vui tươi đến từng nơi mà chúng hiện diện. Trong quy trình tái chế, Superpop lấy tính bền vững làm trọng tâm, từ khâu thiết kế, sản xuất đến sử dụng, truyền cảm hứng sống xanh bằng cách khai thác tiềm năng thẩm mỹ từ vật liệu thô sơ.

do noi that nhua tai che Paolo Cappello miniforms

Các thiết kế được tạo hiệu ứng terrazzo với những sự kết hợp màu sắc bất ngờ, tạo nên sự vui tươi pha lẫn cổ điển.

Thông qua Superpop, Paolo Cappello và Miniforms muốn khẳng định rằng thiết kế xanh không hề nhàm chán. BST mang đến không khí vui tươi, đầy sức sống cho không gian sống hiện đại. Paolo nói: “Superpop là dự án tiên tiến nổi bật với sự chỉnh chu trong từng chi tiết. Màu sắc tươi mới và thiết kế thông minh đã làm cho bộ sưu tập này vượt lên trên những khái niệm tiêu chuẩn của nội thất”.

furniture nhua tai che Paolo Cappello miniforms

Thực hiện: Khánh Quỳnh | Theo: Designboom | Ảnh: Miniforms


Xem thêm

Big Beauty: Thực hành bền vững từ sản phẩm đến cửa hàng

Giải pháp thiết kế và chất liệu mới trong nội thất từ rác thải nhựa in 3D

Đồ chơi Lego tái chế từ chai nhựa