Trải nghiệm ẩm thực này còn khá lạ lẫm với thực khách Việt Nam khi quán chỉ phục vụ những món ngon đặc sắc nhất trong ngày do chính đầu bếp tạo thực đơn. Bạn chỉ cần đặt chỗ ngồi, có mặt và thưởng thức màn trình diễn xuất sắc về hương vị, trình bày và không gian xung quanh. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Joe Chikamori, công trình nằm sâu trong một con hẻm, ngạc nhiên thay, không phải thuộc khu phố Nhật nổi tiếng của quận 1. Trong một diện tích khiêm tốn của hiện trạng là ngôi nhà ống có phần hông chạy dọc chiều dài con hẻm, đội ngũ xây dựng đã tốn đến 6 tháng để thực hiện hoàn chỉnh bản vẽ của Joe – một công trình mà theo anh đặt ra mục tiêu là phải làm sao để chính mình bất ngờ thì mới gọi là thành công.
Một quyết định táo bạo trong quá trình thiết kế công trình này là Joe đã không làm theo đề nghị của khách hàng là thiết kế một không gian có hai tầng lầu với khu vực khách VIP nằm ở tầng trên. Trái lại, để nhấn mạnh đặc quyền của khách quý trong một nhà hàng hi-end, anh phá bung phần trần nhà để chừa chỗ cho một bức tường được tỉ mỉ ghép từ hàng ngàn mảnh vẩy cá bằng gỗ sắc sảo, và cho đào một cái hồ nhỏ để vỏn vẹn 8 khách quý ngồi ngắm cảnh khi dùng bữa. Cộng với một số ghế ngồi ở quầy bar, nhà hàng chỉ phục vụ được tối đa 16 khách một lúc.
Thực hiện: VỊ XUYÊN – Ảnh: HIROYUKI OKI