Quán cafe Poet – Không gian tự tình – oh.hi STUDIO

Không gian quán cafe Poet như cuốn nhật ký nắn nót từng trang một, là những mẩu chuyện ghép cạnh nhau kể về những tháng năm yêu đời.

Poet – Tea Coffee Flower, không gian quán cafe được thiết kế bởi oh.hi STUDIO nằm bên trong khối nhà cũ từng là nơi kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ trước đây. Tuy có vị trí giữa trung tâm Sài Gòn nhưng bối cảnh bao quanh Poet lại là con phố khá yên tĩnh. Sự tương phản dễ chịu ấy như tạo bước đệm cho các giác quan trước một cuộc gặp gỡ ấm cúng, bình yên sắp diễn ra trước mắt.

quan cafe poet mat tien

Mặt tiền cafe Poet với bộ nhận diện được thiết kế bởi Chợ Chời Creative. 

quan cafe poet noi that

Ảnh: Ngọc Võ

Điều dễ nhận ra nhất ở Poet là tổng thể mang gam màu kem và đất làm nền cho sắc hồng nữ tính, xen lẫn giữa màu xanh của lá. Không gian quán cafe không đánh đố thị giác khách hàng bằng các lớp lang chia cắt mà trải ra trước mắt tất cả những gì hiện có bằng lối dẫn dắt nhẹ nhàng.

quan cafe noi that

Bầu không khí trong trẻo nhờ tận dụng tối ưu lớp cửa kính lớn ở mặt tiền để lấy sáng. 

quan cafe poet

Hoa, lá, trà và tranh tạo nên góc nhìn tràn ngập sức sống trong không gian.

tranh trang tri noi that

Ảnh: Ngọc Võ.

Cách sắp xếp không gian của Poet như một cuốn nhật ký nắn nót từng trang một, không đầu – cuối mà chỉ đơn thuần là những mẩu chuyện ghép cạnh nhau kể về những tháng năm yêu đời. Các cụm bàn tròn ngồi tự do xen lẫn giữa tán cây, một số khu vực lại hướng điểm nhìn về khu bàn lớn với hoạt động cắm hoa luôn diễn ra.

tranh trang tri noi that

Những mảng tường treo tranh ngẫu hứng. 

“Cách sắp xếp này có thể xem là một trong những giải pháp xử lý phù hợp với định hướng thương hiệu trong không gian kiểu nhà ống. Chúng tạo nên sự tương tác thị giác qua lại giữa các khu vực ngồi, một buổi trà chiều thân mật và ấm cúng.” – NTK cho biết.

quan cafe poet noi that

Ảnh: Ngọc Võ

Với phần mặt tiền cao và chiều ngang tương đối rộng, không gian quán cafe được phủ lên lớp ánh sáng tự nhiên thông qua hệ cửa kính lớn. Những vạt nắng rơi vào không gian, cùng hoa lá, bên tách trà, tạo nên nhịp điệu trong trẻo và ngẫu hứng. Trái ngược với cảm quan chan hòa vào buổi sáng, khi vệt nắng cuối cùng qua đi, Poet trở nên sâu lắng hơn với những điểm đèn dịu nhẹ, quầng sáng nhỏ chiếu tập trung và chắt lọc – từ đó, tính tự sự trong không gian được giãi bày.

quan cafe poet noi that

Các khu ngồi tại Poet đều sử dụng bàn tròn, tạo nên không khí gần gũi. 

quan cafe workshop cam hoa

Xen lẫn trong không gian là khu vực bàn lớn với hoạt động cắm hoa diễn ra thường xuyên. 

do noi that tranh treo tuong hoa kho

Ảnh: Ngọc Võ

quan cafe noi that hoa tiet ca ro

NTK không định hướng phát triển không gian theo điểm nhấn mà chủ đích tạo nên dòng chảy êm đềm xuyên suốt, trái lại với vẻ náo nhiệt cách đó vài con phố.

Thông tin công trình

Tên công trình: Poet – Tea Coffee Flower

Thiết kế: oh.hi STUDIO

Diện tích: 105 m2

Địa điểm: 29 Ngô Đức Kế, Q.1, Sài Gòn

Năm hoàn thành: 2023

Bài: Thiên An | Ảnh: Ngọc Võ


Xem thêm:

 

Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House – Sân khấu hiện đại của nghệ thuật cà phê – NU Architecture & Design

Hoa cafe – Lá thư tình năm 2000

Cải tạo nhà cổ thành công trình dịch vụ lưu trú