Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House – Sân khấu hiện đại của nghệ thuật cà phê – NU Architecture & Design

Với cảm hứng kiến trúc từ Nhà hát Thành phố cùng điểm nhấn “Fly bar” đặc trưng, quán café là nơi khách hàng có thể thưởng thức nội thất hiện đại lẫn quá trình làm ra một tách cà phê ngon. 

Với người dân Sài Gòn, đi “cà phê” đã trở thành một trong những hoạt động phổ biến hằng ngày và điều đó thúc đẩy sự ra đời của những không gian quán mang tính trải nghiệm độc đáo. Tọa lạc trên con đường Nguyễn Siêu, quán café thứ hai của Bosgaurus Coffee Roasters mang tinh thần hiện đại với những câu chuyện sinh động.

Kiến trúc của quán được lấy cảm hứng từ công trình lịch sử cách đó không xa. Nét thanh lịch và cổ điển của Nhà hát Thành phố được tìm thấy ở mặt tiền quán qua cấu trúc cột trụ, cửa sổ hình vòm và nước sơn trắng. Thiết kế nội thất của quán có nhiều hình tròn và vuông, cũng được ảnh hưởng từ mái vòm và những ô cửa của Nhà hát.

quan cafe Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House kien truc

Cùng với mối liên hệ với Nhà hát, thiết kế Fly bar là yếu tố quan trọng khiến quán café được ví như một sân khấu của nghệ thuật cà phê. Theo studio thiết kế, quầy bar gần như lơ lửng này là một trong những biểu tượng của quán, thể hiện tinh thần cởi mở, minh bạch và hướng đến giấc mơ lớn của ngành cà phê Việt. Ở đây, các barista được ví von như những người nghệ sĩ trình diễn kỹ thuật pha chế những tách cà phê và khách hàng dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong quán cũng có thể quan sát.

quan cafe Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that

Khách ngồi tại quầy bar có thể trò chuyện và quan sát các barista pha chế đồ uống.

Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that

Phong cách tối giản thể hiện rõ nét qua nội thất của quán. Màu sắc chủ đạo là beige sáng cùng trên hệ trụ và trần thép màu đen. Hai mặt của không gian được lắp tường kính để kết nối ba không gian bên trong, bán ngoài trời và ngoài trời.

quan cafe Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that

Ngoài ra, tính bền vững cũng là một dấu ấn nổi bật trong thiết kế. Toàn bộ sàn và quầy bar đều sử dụng vật liệu sinh học gốc nước thân thiện với môi trường của Nora Design Italiano, đem lại hiệu ứng bóng nhẹ như bề mặt da. Giếng trời được thiết kế có khoảng hở để không khí nóng được giải phóng, đồng thời tận dụng ánh sáng tự nhiên để giảm nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that gieng troi

Khu vực bán ngoài trời và ngoài trời thông gió tự nhiên cung cấp cho khách các lựa chọn chỗ ngồi đồng thời giảm việc sử dụng máy điều hòa. Khoảng trống giếng trời được thiết kế như một ống khói năng lượng mặt trời cho phép không khí nóng được giải phóng một cách hiệu quả đồng thời tối đa hóa ánh sáng tự nhiên vào nội thất do đó giảm thiểu nhu cầu chiếu sáng nhân tạo. Khu vực bán ngoài trời và ngoài trời có hệ thống thông gió tự nhiên, cung cấp thêm chỗ ngồi và đồng thời giảm nhu cầu sử dụng điều hòa.

quan cafe Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that

Khu vực bán ngoài trời có không khí thông thoáng và có ánh sáng tự nhiên dễ chịu.

Bosgaurus Coffee Roasters The Opera House noi that

Đồ nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản đồng bộ với không gian quán.

Thông tin công trình
Tên công trình: Bosgaurus Coffee Roasters – The Opera House
Thiết kế: NU Architecture & Design
Diện tích: 300 m2

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Hiroyuki Oki


Xem thêm

Quán café biệt thự cổ: Nét hoài cổ giữa nhịp sống Sài Gòn hiện đại

Bình yên nơi quán café nằm giữa cánh đồng

eert Mangwon Cafe – Trầm tích đương đại