Nhà hàng Veneno – Sa mạc giữa Guadalajara

Nhà hàng kiếm quán bar Veneno được tạo nên từ 3 yếu tố: ẩm thực truyền thống Mexico, cảm hứng mang sắc màu sa mạc và đặc trưng Haciendas.

Dựa trên khái niệm về sự kết hợp giữa các yếu tố ẩm thực truyền thống của người Mexico, đặc biệt là khu vực phía bắc đất nước với nhiều màu sắc khác nhau được tìm thấy trong sa mạc, pha trộn cùng hơi hướng đặc trưng Haciendas, nhà hàng kiêm quán bar Veneno đã ra đời. Công trình tọa lạc tại Guadalajara, Mexico được thiết kế bởi Javier Monteón và Pargama Studio.

Nhóm thiết kế đã pha trộn tông màu đặc trưng của sa mạc vào thạch cao rồi sử dụng làm chất liệu chính kiến tạo công trình. Các thử nghiệm hiệu suất khác nhau đã được thực hiện với từng tỷ lệ tổng hợp riêng biệt nhằm tìm ra sự cân bằng về màu sắc, kết cấu, độ cứng cũng như khả năng chống nứt. Sau khi đạt được sắc độ màu mong muốn, thạch cao sẽ là nền tảng cho sự phát triển xuyên suốt của nhiều loại chất liệu khác, làm nên bảng màu đơn sắc liên tục trong nội thất.

nhà hàng 6

Hệ thống trần tương phản chất liệu hoàn thiện nhưng vẫn đồng nhất về màu sắc.

nhà hàng 5

Những vách tường thạch cao được bo góc thủ công, tạo nên vẻ mộc mạc, thô ráp mang cảm hứng sa mạc.

nhà hàng 4

Đối lập về chất liệu hoàn thiện nhưng tương đồng về màu sắc cơ bản, hệ kim loại họa tiết ốp trần của nhà hàng tạo nên sự đa dạng cần thiết giúp cân bằng giữa tính mộc mạc, thô ráp trong tổng thể bằng sự chi tiết, hiện đại bất ngờ. Cao độ không gian thấp với các cao độ sàn khác nhau càng làm tăng thêm phần nổi bật cho sự hiện diện của hệ thống trần. Chính yếu tố tương phản đã tạo nên cá tính riêng biệt cho nhà hàng, tạo nên đối trọng tích cực và là dấu chấm câu trọn vẹn của vùng sa mạc giữa Guadalajara.

nhà hàng 3

nhà hàng 2

nhà hàng 1

Địa điểm: Guadalajara, Jalisco, Mexico.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: César Béjar.


Xem thêm:

Nhà đồng quê Connecticut – Truyền thống và hiện đại

GreenHouse – Giải pháp cải tạo bằng lưới kim loại