Glorietta – Nét quyến rũ đồng quê Italy

Glorietta – thật khó để hình dung một nhà hàng ấm cúng mang tinh thần đồng quê Italy lại được tạo nên bên trong vỏ bọc lạnh lẽo của khối cao ốc văn phòng khuôn thước.

Ngay từ khi tiếp cận hiện trạng, nhóm thiết kế Alexander & CO. biết rằng họ đang đứng trước thử thách biến khối hộp kính lạnh lẽo bên trong tòa nhà văn phòng thành một không gian ẩm thực, giải trí ấm cúng và năng động. Lấy cảm hứng từ tình yêu của khách hàng dành cho Italy, các NTK đã mang đến công trình nhiều loại chất liệu tự nhiên như gỗ, mây tre, vải lanh cùng các sắc độ màu olive, đỏ nâu nhằm gợi nên hương vị vùng đồng quê của đất nước mệnh danh Bel Paese (Bel Paese: đất nước xinh đẹp, theo thơ ca Trung Cổ). Từ đó nhà hàng Glorietta ra đời.

Glorietta là sự pha trộn đồng đều giữa đương đại và hoài cổ, chúng phản ánh tinh tế thông qua những chiếc pizza nướng bằng củi, danh sách các loại rượu vang tuyệt vời được chọn lọc cùng nhiều lựa chọn khai vị khác. Các NTK đã biến đổi một không gian vô định, bao bọc bởi kính thành khu vực nhà hàng 220 chỗ với từng khu vực riêng biệt, tách bạch nhưng kết nối và bổ trợ lẫn nhau. Mỗi khoanh vùng không gian được phân chia bằng các giải pháp xử lý sàn, cụ thể như sàn quầy bar là bê tông mài xử lý bóng, ván gỗ tại khu vực trung tâm hoặc từng phiến đá vỡ ốp lát tại gian bếp.

Glorietta 7

Glorietta 6

Các loại bàn ghế tại nhà hàng Glorietta cũng định hình phong phú theo nhiều khuôn tròn, vuông, uốn cong, bàn khổ lớn – nhỏ nhằm tạo nên nhiều trải nghiệm sử dụng, đáp ứng nhu cầu đa dạng từ thực khách. Đồng thời các NTK đã khéo léo sử dụng tông màu đất trên phông nền trung tính, chất liệu tự nhiên để mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện. Sự kết hợp của vật liệu và màu sắc vừa truyền tải được chất thô mộc gần gũi, vừa mềm mại hóa không gian vốn dĩ lạnh lẽo bên trong khối kiến trúc cao tầng. Một số khu vực lại được theo đổi khi tạo điểm nhấn bằng đá cẩm thạch, viền đồng,… Tất cả tổng hòa nên không gian thưởng thức ẩm thực mang ấn tượng một chiều quê thi vị.

Glorietta 5

Glorietta 4

Glorietta 3

Glorietta 2

Glorietta 1

Địa điểm: Sydney, Úc.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Yatzer | Ảnh: Anson Smart.


Xem thêm:

X-Suite – Cabin xét nghiệm Covid-19 di động

MuseumLab – Trỗi dậy từ đổ nát