Sling Lounge Chair – Cách điệu ký ức

Chiếc ghế đơn giản, tinh gọn được sáng tạo lại từ phom dáng truyền thống không chỉ gợi nên những hình ảnh quen thuộc mà còn đột phá về tư duy tạo hình sản phẩm.

Sling Lounge Chair là sản phẩm được thiết kế bởi Sam Hecht & Kim Colin (thuộc studio Industrical Facility) dành cho thương hiệu Đan Mạch Takt. Ghế có phần khung làm bằng gỗ sồi đạt chứng nhận FSC cùng với phần đệm ngồi bọc vải.

Sling Lounge 8

Ảnh: Tư liệu.

Sling Lounge 7

Hai hệ màu đơn giản giúp tôn vinh hình khối sản phẩm. Ảnh: Tư liệu.

Sling Lounge 4

Ảnh: Tư liệu.

Bộ đôi NTK đã sáng tạo nên hình dáng sản phẩm dựa trên cảm hứng từ ghế salon truyền thống. Ghế Sling Lounge Chair được nhà sản xuất phân tách thành các tấm gỗ phẳng, thuận lợi cho vận chuyển, đồng thời thuận lợi hóa cơ chế lắp ráp bằng bốn mấu vít. Nhờ vậy người dùng có thể dễ dàng thay thế các bộ phận cũ hoặc hư hại, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Sling Lounge Chair có nhiều kích thước phong phú, người dùng nhờ vậy có thể cân nhắc nhiều lựa chọn theo từng không gian.

“Giải pháp thiết kế hợp lý đã biến chiếc ghế truyền thống trở nên hoàn toàn khác biệt – tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ dễ dàng nhận ra chúng dựa trên các đường nét quen thuộc.” – Thương hiệu Takt cho biết.

Phần đệm ngồi của sản phẩm có dáng cong, làm bằng vải và ôm lấy lưng người ngồi. Đường nét thanh mảnh của vị trí ngồi tạo nên hai hình thái đối lập về thiết kế: tính rắn – đặc, nét thẳng thớm của tấm gỗ, thân ghế và độ xuyên thấu mềm mại, đường cong ở vị trí ngồi. Các NTK đã chủ động tiết chế sự phức tạp về màu sắc, quy hệ màu sản phẩm về tông gỗ – trắng và xanh trắng đơn giản nhằm đẩy mạnh ưu điểm hình khối. Giải pháp thiết kế này mang lại cho ghế một kiểu dáng hoàn toàn mới, tạo sự thoải mái khi ngồi và hơn hết giữ được cảm giác hoài niệm, quen thuộc – một đặc điểm thú vị mà một sản phẩm thiết kế hiện đại có thể mang lại.

Sling Lounge 3

Ghế được đóng hộp gọn gàng giúp linh hoạt hóa quá trình vận chuyện. Ảnh: Tư liệu.

Sling Lounge 2

Ảnh: Tư liệu.

Sling Lounge 1

Chi tiết thiết kế của ghế. Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

No Vase – Cắm hoa không bình

Tidal table – Khối nước lơ lửng