No Vase – Cắm hoa không bình

Thanh lịch và gần như vô hình, BST No Vase giới thiệu những sản phẩm thay thế bình cắm một cách trọn vẹn nhưng bằng phương thức phô diễn đầy mới lạ.

NTK người Mexico – Moisés Hernández đã cho ra mắt bộ sản phẩm No Vase gồm ba giá đỡ bằng kim loại dùng để cắm hoa mà không cần sử dụng bình hoa cồng kềnh như thường thấy. BST No Vase với ba loại đĩa mỏng được thiết kế để giữ những cành hoa đơn lẻ thay cho bình hoặc chậu, sản phẩm cho thấy khả năng phô diễn vẻ đẹp thanh mảnh của hoa khi đặt ra bối cảnh chơi vơi cho loài thực vật nhỏ bé này.

“Sự biến mất của chiếc bình tạo nên hiệu ứng đục rỗng tinh tế với yếu tố hữu hình duy nhất là bông hoa trôi nổi giữa không gian. Cách trưng bày độc đáo này được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, nơi những bông hoa mọc lên từ mặt đất.” – Moisés Hernández cho biết.

NTK đã tạo ra các mảnh giá đỡ bằng cách sử dụng nhiều tấm kim loại khác nhau được cắt thành ba hình: tròn, lục giác và chữ nhật. Mỗi tấm kim loại được đục một lỗ nhỏ trên mặt làm vị trí cắm hoa, dưới ánh sáng, bóng đổ của những bông hoa kết hợp cùng sự thanh mảnh, đơn giản của giá đỡ tạo nên hiệu ứng thị giác thú vị, biến tổng thể bối cảnh ấy trở thành một bình cắm lý tưởng.

Người dùng cũng có thể đổ nước giữ ẩm cho cây thông qua khoang chứa giấu kín giữa khớp nối. NTK cho biết, chính sự hỗn loạn của Mexico City đã thôi thúc ông tìm cảm hứng để thiết kế nên bộ sản phẩm này, một điều gì đó không hiển hiện nhưng vẫn tròn vẹn trước mắt người xem.

“Ở Mexico City, chúng tôi sống trong một trật tự hỗn loạn, nơi được bao bọc bởi nhiều yếu tố, màu sắc và kết cấu. Do đó điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta tạo ra một nhận thức khác biệt, ở đó một đối tượng dường như không tồn tại nhưng vẫn hoàn thành đủ chức năng của chúng.”

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Domna – Dáng hình điêu khắc nữ thần cổ đại

In hoa trên mặt gốm