Tidal table – Khối nước lơ lửng

Ra đời từ sự kết hợp giữa thủy tinh và kim loại, Tidal table tạo nên cảm giác về khối hình trong suốt trôi lơ lửng giữa không trung.

John Pomp – một nghệ sĩ người Mỹ đã tạo nên chiếc bàn Tidal với phần mặt làm từ thủy tinh gắn liền chân đế thép, tạo nên bản thể như đang lơ lửng giữa không trung. Các cạnh viền của sản phẩm được thống nhất theo hình thái bo tròn, tất cả đều thực hiện bằng phương pháp thủ công nhằm đảm bảo tính chi tiết và độ cảm nhất định, điều mà các sản phẩm gia công hàng loạt khó có thể đạt được.

Tidal 1

NTK cho biết, nguồn cảm hứng lớn nhất để tạo nên sản phẩm chính là hình ảnh thủy triều. Hiện tượng tự nhiên này đã được chuyển tải thành những đường cong mềm, mượt trên sản phẩm thiết kế cụ thể.

“Niềm đam mê của tôi với đại dương và bản chất đẹp đẽ của nó được tìm thấy trong thủy tinh nóng chảy. Tôi đã được truyền cảm hứng từ mối tương quan giữa đại dương và mặt trăng, vì thế tôi muốn Tidal table phải thật nổi bật nhờ những đường cong mềm mại như dòng chảy trong từng cơn sóng. Nó như hiện thân của một khối nước lơ lửng.” – NTK cho biết.

Tidal 2

Cách tạo nên sản phẩm là một thách thức đối với NTK, anh và nhóm của mình đã dành ra hai năm để nghiên cứu và phát triển chúng. Một lò nung đặc biệt đã được tạo ra để phục vụ cho việc tạo nên chiếc bàn. Sản phẩm có kích thước 76 x 42 cm trong khuôn chữ nhật với các lớp hoàn thiện thủy tinh khác nhau. Các chi tiết kim loại cũng có thể thay đổi với nhiều bề mặt như đồng thau, bạc,…

“Chúng tôi đã thiết kế và tạo ra các lò nung đặc biệt chỉ để sản xuất khối kính độc đáo này. Tạo nên BST Tidal là một minh chứng thực sự cho tình yêu lao động.”

https://www.youtube.com/watch?time_continue=8&v=9gCyzinDRf4&feature=emb_logo

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Martin Crook.


Xem thêm:

Nendo và thiết kế sân chơi di động cho trẻ em

Flying Table – Bàn bay đa dụng