Flying Table – Bàn bay đa dụng

Chiếc bàn bay Flying Table với cơ chế dây đai và khả năng thu gọn đã mang đến giải pháp sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống cho người dùng.

Với mục đích tạo ra sản phẩm để người dùng sử dụng hàng ngày nhưng tuyệt đối linh hoạt và cú thể ứng biến nhiều tình hướng khác nhau, nhóm thiết kế JCPCDR Architecture đã cho ra đời chiếc bàn bay Flying Table. Đúng như tên gọi của sản phẩm, Flying Table có thể treo gọn trên trần nhà, giấu đi khi không sử dụng nhưng cơ chế lắp ráp lại hoàn toàn dễ dàng, tương tự như một chiếc bàn bình thường.

Flying Table 1

Thoạt nhìn, chiếc bàn khá đơn giản và không có quá nhiều điểm đặc biệt.

Flying Table 2

Với cơ chế dây đai, điểm đặc biệt của Flying Table nằm ở tính linh hoạt tối ưu.

Flying Table 3

Sản phẩm có thể gấp lại gọn gàng trên trần khi không sử dụng.

Dự án được nhóm thiết kế cho là sự nghịch lý giữa tính đơn giản và khoa học công nghệ. Dựa theo ý tưởng ban đầu, chiếc bàn Flying Table được tích hợp hệ thống kéo gần giống như đai an toàn để cố định sản phẩm lên hệ khung gắn sẵn trên trần, tuy nhiên hệ đại này có thể tháo rời hoàn toàn nhằm đảm bảo quá trình sử dụng diễn ra thật thoải mái.

Flying Table 5

Các chi tiết chân bàn được thiết kế để gấp gọn, tạo thành một phom dáng sử dụng khác, lúc này hệ bàn sẽ sử dụng dây đai làm kết cấu cố định, biến hình khối bàn trở nên đơn giản hơn nhưng vẫn đáp ứng trọn vẹn công năng. Cao độ bàn cũng có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với ghế ngồi hay sofa. Việc thêm thắt cơ cấu dây đai đã biến chiếc bàn thông thường trở nên thích nghi với mọi nhu cầu sử dụng, đồng thời hệ thống đèn LED tích hợp trên khung trần cũng biến khu vực sử dụng sản phẩm thành cụm khối thống nhất, gọn gàng.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: David Foessel.


Xem thêm:

Cork Collection – BST nội thất làm từ gỗ bần

Beosound Balance – Điêu khắc thanh âm