Blond và sản phẩm bình sữa bền bỉ cho trẻ em

Blond – một studio thiết kế có trụ sở tại London vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm bình sữa dành cho trẻ em với tuyên bố đây là sản phẩm vệ sinh bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Blond – một studio thiết kế có trụ sở tại London vừa qua đã cho ra mắt một sản phẩm bình sữa dành cho trẻ em với tuyên bố đây là sản phẩm vệ sinh bậc nhất trên thị trường hiện nay. Được cấu tạo gồm 3 thành phần: nắp – núm trên và thân bình mang hình dáng chiếc bánh sandwich với vật liệu sử dụng là silicone y tế BPA. Để tạo ra được hình thái bình sữa này, nhóm thiết kế đã sử dụng công nghệ đúc tiên tiến giúp xử lý toàn diện loại vật liệu silicone ngay cả trong lòng chai. Kết quả cho thấy, độ dày thành của bình sữa dày hơn so với tiêu chuẩn thông thường khiến sản phẩm bền hơn. Silicone cũng có thể chịu được nhiệt độ cao, khử trùng tốt mà mức độ hao mòn lại ít hơn hẳn so với thông thường.

bình sữa 4

“Tại Blond, chúng tôi hướng đến việc giảm thiểu chất thải nhựa bất cứ khi nào có thể, chúng như một phần thiết yếu của dự án.” James Melia – giám đóc của Blond cho biết “Tuy nhiên do tính chất và cấu tạo của một số sản phẩm nhất định, chẳng hạn như bình sữa dành cho trẻ em này, thành phần nhựa vẫn còn phải sử dụng đôi chút, đóng góp vai trò nhất định.”

Theo Dieter Rams: “Trong những trường hợp này, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là sản phẩm thiết kế phải có tuổi thọ cao. Ít hơn nhưng phải tốt hơn. Bình sửa này được thiết kế với quan điểm ấy.”

Đặc biệt dòng sản phẩm của Blond còn cung cấp thêm nhiều loại nắp đậy khác biệt được linh động gắn vào nhằm thay đổi chức năng bình tùy thuộc từng giai đoạn khác nhau của con trẻ.

bình sữa 3

Các loại nắp đậy đa dạng cho từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

“Về cơ bản, sản phẩm có thể phát triển cùng với đứa trẻ và thậm chí truyền lại cho những đứa trẻ khác trong tương lại” Melia tiếp tục chia sẻ “Khi đến giai đoạn xử lý sản phẩm, chúng sẽ được tháo dỡ và tái chế theo từng thành phần.”

bình sữa 2

“Trong các giai đoạn nghiên cứu, chúng tôi đã bàng hoàng nhận ra không biết bao nhiêu thương hiệu chọn màu hồng cho bé gái và màu xanh cho bé trai. Ví vậy chúng tôi đã chọn ra những màu sắc có phần trung tính hơn để thách thức lại định kiến này.”

bình sữa 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Blond studio.


Xem thêm:

Into-form – Bộ ghế sofa lắp ghép không giới hạn

The Foundry và cốc cà phê làm từ cát