Major Tom collection – Thanh lịch nhưng phá cách

Major Tom – BST nội thất được tạo nên từ những nghịch lý thẩm mỹ vì tính mạnh mẽ, vững chắc và đường nét nhẹ nhàng, mềm mại.

Major Tom collection là BST nội thất mới nhất đến từ thương hiệu Maisondada, điểm đặc biệt của BST nằm ở nguồn cảm hứng cụ thể về một hình tượng và biến tấu thành phom dáng đương đại, điển hình như chiếc ghế bành Sumo lấy cảm hứng từ bộ môn đấu vật cùng tên tại Nhật Bản. Thương hiệu thiết kế đã mô tả BST Major Tom collection như một “thiết kế trong mơ cho tương lai”.

Major Tom 7

Các thiết kế thuộc BST Major Tom đều mang phom dáng cỡ lớn nhưng lại có đường nét và bề mặt bao phủ mềm mại.

Khái niệm ban đầu của các NTK là tạo nên những sản phẩm nhẹ nhàng nhưng phá cách, thách thức những định kiến về sự vững chãi vốn luôn quy về hình khối vuông vắn, nặng nề. Sumo – chiếc ghế bành với phom dáng chuppy đương đại được tham chiếu theo các đô vật sumo nổi tiếng Nhật Bản với kích thước ghế lớn nhưng lại được bọc trong hình khối tròn cũng lớp vải gấp nếp mềm mại.

Major Tom 5

Major Tom 4

“Với 4 chân vững chắc và phom dáng mạnh mẽ, ghế Sumo như được neo chặt xuống mặt đất. Nếu phom dáng ghế Sumo được tạo nên với hình khối cụ thể, vững chắc và hiên ngang thì đường nét của sản phẩm lại mềm mại cùng lớp vải bọc thanh lịch.” – thương hiệu thiết kế cho biết.

Một số các sản phẩm khác trong BST Major Tom collection cũng được thiết kế với quan điểm tương phản giữa phom dáng và lớp vỏ bao phủ bên ngoài. Ngoài ghế bành, các NTK còn tạo ra sofa, ghế đơn cùng một số phụ kiện khác như gương lấy cảm hứng từ trang phục tương lai, về phong cách Morocco hay thậm chí là tranh vẽ của họa sĩ Tây Ban Nha Joan Miro.

Major Tom 3

Major Tom 2

Major Tom 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Kevin Kang.


Xem thêm:

Handy Capsule – Bộ dụng cụ vệ sinh cầm tay

Cimento Collection – Nét riêng biệt hài hòa