Cimento Collection – Nét riêng biệt hài hòa

Cùng sử dụng chung nguồn vật liệu cấu thành nhưng mỗi cá thể thuộc BST Cimento Collection lại đến từ các studio thiết kế khác nhau, tạo nên sự đa dạng về tư duy sáng tạo trong từng sản phẩm.

BST nội thất Cimento Collection là sản phẩm đầu tiên được sản xuất bằng vật liệu cimento lấy cảm hứng từ thành phố Venice, Italy (vật liệu cimento là một hợp chất với 90% cốt liệu khoáng trộn cùng chất kết dính xi măng). BST đã vay mượn ý tưởng từ các tác phẩm đương đại, hình thức điêu khắc thiên về kết cấu để cho ra mẫu thiết kế nhấn mạnh hình khối.

Các sản phẩm được tạo nên từ hỗn hợp vật liệu tự tạo mang tên: cimento.

Phom dáng thiết kế đơn giản nhưng đáp ứng tốt nhu cầu thẩm mỹ đương đại.

Các sản phẩm lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2019 và phát triển trong năm 2020 thông qua sự hợp tác của nhiều công ty thiết kế. Cimento Collection bao gồm nhiều vật dụng công năng quen thuộc như ghế, bàn coffee, kệ lưu trữ mang tạo hình đơn giản, gần gũi nhưng vẫn sở hữu nét đặc trưng riêng biệt.

cimento collection 3

cimento collection 2

Ứng với từng loại sản phẩm là một đơn vị thiết kế khác nhau, điều này cho phép đa dạng hóa các sắc thái đơn lẻ, đồng thời vẫn đáp ứng sự thống nhất hài hòa nhờ sử dụng chung một nguồn vật liệu. Bàn coffee Murano thiết kế bởi Omri Revesz lấy cảm hứng từ các kiểu hình của Venetian Lagoon; Studio 63 tạo ra tủ kệ Accademia theo hình thức module đối xứng; bàn coffee Vignole của Parisotto+Formenton ghép nối nhiều cao độ, khuôn bàn khác nhau. Mỗi biến thể về màu sắc, phom dáng lại càng bổ sung tính linh hoạt và sự phong phú cho Cimento Collection, hợp thành BST có thể ứng dụng trong nhiều loại hình không gian.

cimento collection 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Beosound Balance – Điêu khắc thanh âm

BST đèn in 3D làm từ vật liệu ngô