BST đèn in 3D làm từ vật liệu ngô

BST thiết bị chiếu sáng được sản xuất bằng kỹ thuật in 3D với nguồn vật liệu chính mang tính hữu cơ, sáng tạo này cho phép các NTK tận dụng nguồn vật liệu mới cho tương lai, từ đó giảm thiểu tác động đến môi trường.

Studio thiết kế Ammunition và nhà sản xuất Gantri vừa qua đã bắt tay cộng tác cho ra đời các mẫu thiết kế đèn bằng kỹ thuật in 3D, với nguồn vật liệu lấy từ ngô (bắp). Sản phẩm trong BST đa dạng với các loại hình treo tường, để bàn và đèn đứng, tất cả đều dễ dàng tháo lắp và ứng dụng linh hoạt cho nhiều ngữ cảnh.

BST 1

BST 2

Thành phần vật liệu của BST bao gồm acid polyactic, có tính chất như nhựa hoặc PLA nhưng lại có nguồn gốc hữu cơ, mang đến sự thay thế hoàn hảo, giảm thiểu tác động đến môi trường. Thông qua kỹ thuật in 3D, nhóm thiết kế sản xuất tuyên bố đây là quy trình bền vững hơn mọi phương pháp khác.

BST 3

BST 4

“Kỹ thuật in mang lại khả năng hiện thực hóa sản phẩm thiết kế dễ dàng hơn, ngoài ra chúng còn là giúp ngành công nghiệp sản xuất giảm thiểu các lãng phí gây ảnh hưởng đến môi trường.” – Nhà sáng lập studio thiết kế cho biết.

Thiết kế của các sản phẩn trong BST lấy cảm hứng từ tín hiệu đèn giao thông với thiên hướng đầu tròn trên đỉnh. Cơ chế vận hành của chúng thường được chia thành hai phần với chân đèn cố định và nguồn sáng linh hoạt xoay chuyển tùy theo nhu cầu để tạo ra các góc chiếu ưng ý. Vỏ ngoài sản phẩm được sơn phủ bằng loại sơn gốc nước, mịn, chống trầy xước. Ngoài ra các NTK cũng đang thử nghiệm một loạt các BST khác cũng bằng kỹ thuật in 3D nhưng với vật liệu là nhựa tái chế.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Daniel Dent from Ammunition.


Xem thêm:

Ghế gỗ tối giản lấy ý tưởng từ nhà truyền thống Hàn Quốc

Sponge – Bình hoa phát triển hữu cơ