Sponge – Bình hoa phát triển hữu cơ

Bằng cách tận dụng ưu điểm về kết cấu lẫn tính chất sẵn có của vật liệu, NTK Moreno Ratti đã cho ra đời bộ sản phẩm bình hoa có khả năng hỗ trợ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Moreno Ratti – một KTS người Itali vừa qua đã công bố sản phẩm mới nhất của ông là Sponge – chiếc bình hoa khai thác tối ưu giá trị sử dụng của đá cẩm thạch. Sản phẩm sẽ tạo điều kiện phục vụ cho sự phát triển của vật cắm thông qua nguồn muối khoáng sẵn có trong đá travertine, kết hợp với nguồn nước tiếp xúc trực tiếp và nuôi dưỡng cây.

bình hoa 3

Bình hoa tự nuôi dưỡng cây trồng của NTK người Italia bao gồm 3 kích cỡ khác nhau.

Dự án bao gồm 3 bình hoa với các kích cỡ khác nhau từ 10 cm đến 22 cm. Mỗi sản phẩm lại bao gồm 2 chi tiết cấu kiện: phần bình bằng đá cẩm thạch travertine và đáy kính. Bình đá cẩm thạch có tác dụng hấp thụ nước chứa trong đáy kính thủy tinh bên dưới, giống như một miếng bọt biển. Các muối khoáng có trong đá sẽ được vận chuyển lên cùng nước để cung cấp dinh dưỡng cho rễ cây, giúp hoa sống và phát triển.

bình hoa 2

Quá trình cung cấp dinh dưỡng vào cây thông qua bình đá cẩm thạch và đáy kính thủy tinh chứa nước.

Sự đơn giản trong thiết kế cho phép kết cấu đá cẩm thạch chiếm vị trí trung tâm; ngoài ra độ rắn, trọng lượng của đá cũng cho phép hệ thống thẩm mỹ giữa hai phần cấu kiện được cân bằng với nhau. Chi tiết bề mặt của đá gợi nhắc nhiều đến kỹ nghệ chế tác thủ công với những vết loang lổ ngẫu hứng, bạc màu, vì vậy mà bình hoa dễ dàng tạo nên hiệu ứng thẩm mỹ tự nhiên trong không gian.

bình hoa 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Moreno Ratti.


Xem thêm:

Khi nghệ sĩ vui đùa cùng gốm

BICOLORE – Những chiếc bàn đá nguyên khối