Handy Capsule – Bộ dụng cụ vệ sinh cầm tay

Bộ sản phẩm y tế Handy Capsule được ra mắt với thay đổi thân thiện, thẩm mỹ là công sức, nỗ lực sáng tạo của người thiết kế nhằm vận động xu hướng nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Kiran Zhu, NTK tại Trung Quốc đã sáng tạo nên bộ dụng cụ vệ sinh cầm tay tiện dụng Handy Capsule nhằm khuyến khích thiết lập thói quen tốt cho sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Bộ dụng cụ nhỏ gọn có hình dáng viên nang chứa bốn loại vật tư y tế bao gồm: khẩu trang dùng một lần, thuốc khử trùng tay, miếng dán nhiệt và khăn lau cồn. Phần vỏ hộp làm bằng nhôm được in dập nổi khuôn dạng của từng sản phẩm chứa bên trong.

Handy Capsule 1

“Thông qua Handy Capsule, chúng tôi hy vọng sẽ thiết lập một ngôn ngữ mới để giao tiếp với công chúng, đó là sự nhẹ nhàng và tính thông dụng. Điều quan trọng là tìm thấy điểm kết nối hàng ngày với công chúng. Đá cuội hay còn gọi là viên nang (capsule) là hình dạng thiết kế rất dễ kết hợp với một số mặt hàng thời trang, làm đẹp, điều đó giúp hệ thống sản phẩm này nhiều khả năng tiếp cận hơn.” – Kiran Zhu cho biết.

Handy Capsule 2

Theo NTK chia sẻ, các sản phẩm y tế công cộng thường được trình bày theo hình thức chuyện biệt và có phần nghiêm túc, điều này phần nào đó tạo nên sự ngăn cách với sở thích sử dụng hàng ngày của người tiêu dùng. Kiran Zhu hy vọng rằng với cách đổi mới về hình dáng sản phẩm, Handy Capsule sẽ tạo nên sự chú ý cần thiết để định hướng thói quen thường nhật nhằm cải thiện sức khỏe cộng đồng.

“Khi vật tư y tế trở nên thời trang và thẩm mỹ hơn, việc sử dụng chúng hàng ngày sẽ là điều khả thi. Mọi người sẽ sẵn sàng chi trả và sử dụng chúng một cách tự nguyện. Chúng tôi mong muốn biến thói quen tốt này thành một xu hướng cộng đồng.”

Với kích thước 12.5 x 9 cm, dày 2.5 cm, bộ sản phẩm trở nên vô cùng linh hoạt khi có thể đem theo dễ dàng. Ngoài ra chúng còn có cơ chế đóng mở từ tính, dây đeo giúp quy cách hoạt động của sản phẩm được hỗ trợ tối ưu.

Handy Capsule 3

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Sáng tạo thiết kế xà phòng đa dạng

Thảm Ba Tư dệt bằng công nghệ máy tính