Không gian thiết kế dành riêng cho mèo cưng

Hàng loạt những không gian thiết kế sau đây là sản phẩm dành riêng cho mèo cưng được giới thiệu nhằm vận động gây qũy cứu trợ động vật trong sự kiện tổ chức hàng năm bởi các KTS.

CatCube

Không gian dạng module linh hoạt này sử dụng nam châm để kết nối các bộ phận lại với nhau, từ đó cho phép mở rộng quy mô, đơn vị tấm tuỳ theo ý thích và nhu cầu. Mỗi bên tường sẽ có bề mặt khác nhau như vải nỉ, cỏ, sơn màu; tất cả đều có thể dễ dàng thay thế, tiện cho việc vệ sinh định kỳ.

Thiết kế: Abramson Architects.


Plastic Shelter

Để tạo nên không gian này, nhóm thiết kế đã phải thu thập nhiều khay hàng bằng gỗ, nhựa và kim loại thường để chứa các chai sữa. Những khay hàng đã qua sử dụng được xếp chồng lên nhau trên tấm gỗ lớn làm nền, tạo thành nhiều khu vực leo trèo, nghỉ ngơi cho mèo cưng.

Thiết kế: D3architecture.


The Dungeon Master’s Lair

Với nguồn cảm hứng từ những hang động bằng đá và tham chiếu dựa trên các phom dáng hình học đa diện, The Dungeon Master’s Lair là nơi trú ẩn thú vị dành cho mèo. Sản phẩm được làm bằng gỗ cắt CNC, bên trong phủ lớp thảm mềm cho, đem lại giấc ngủ êm ái cho thú cưng.

Thiết kế: HKS.

không gian 9


Private Sleeping

Thiết kế dạng module với nhiều ngóc ngách để tiếp cận là mê cung để thú cưng khám phá, chơi đùa, đồng thời cũng được sử dụng như chỗ ngủ lý tưởng. Sản phẩm còn được thiết kế để con người có thể tương tác dễ dàng hơn với mèo, tạo nên sân chơi kết nối cho cả hai.

Thiết kế: HOK.

không gian 8


Legs House

Khác với những không gian thường thấy, Legs House cho phép chủ sở hữu sử dụng ở 3 cấp độ: tầng trên cùng dùng để trồng cây, khu vực giữa dành làm nơi nghỉ ngơi, ăn uống và phần chân đế cao lên hẳn giúp tạo ra sự thích thú khi mèo cưng tiếp cận.

Thiết kế: Morphosis/ Xtech.

không gian 7


Clawed Purrent

Dựa trên ý tưởng về vũ trụ song song trong đó mèo là loại thống trị thế giới, nhóm thiết kế đã cho ra đời Clawed Purrent với những mặt phẳng di chuyển nhấp nhô, thay đổi linh hoạt. Những tấm vải được căng trên các thanh gỗ tạo thành cụm địa hình đa dạng, khai phá sự tò mò lạ thường của mèo cưng.

Thiết kế: Perkins & Will.

không gian 6


Sneaky Drawers

Với lớp vỏ bê tông và 3 tầng ngăn kéo gỗ xếp xen kẽ nhau, tác phẩm tạo thành không gian nhiều địa hình để leo treo và cũng là nơi nghỉ ngơi ấm áp cho những chú mèo. Tác phẩm còn có thể đóng gọn lại khi không cần sử dụng nhằm tiết kiệm diện tích.

Thiết kế: Rdc.

không gian 5


The Cat Pod

Cấu trúc của Cat Pod khá linh hoạt và có thể chia thành 3 phần: khu nghỉ ngơi bên trong có thể tiếp cận bằng cách đi xuyên qua các thanh gỗ giống rèm he, phần gác lửng phía sau như một nơi trú ẩn và dãy hàng hiên thoáng đãng – tạo nên sân chơi linh hoạt cho thú cưng chỉ với một sản phẩm.

Thiết kế: Standard Architecture.

không gian 4


The Rise of SkyWhisker

Một quả bóng hình cầu bằng bê tông được thiết kế hoàn toàn thủ công tạo thành không gian trú ngụ thú vị cho mèo. Thiết kế của Stantec chịu ảnh hưởng nhiều từ hình thức của các phi thuyền không gian nhưng lại được chế tác bằng loại vật liệu quen thuộc.

Thiết kế: Stantec.

không gian 3


Tent

Với hình dáng là một chiếc lều, cấu trúc của không gian vô cùng đơn giản với một bệ đỡ, các thanh chống và tấm bạt căng làm mái. Tuy đơn giản nhưng không gian lại chứa đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho mèo như dây thừng đồ chơi, gối ngủ, khay chứa nước và đồ ăn.

Thiết kế: Tracy A Stone Architect.

không gian 2


The Cat-esian Joint

Được tạo nên từ ván ép MOD (một dạng ván ép cực bền), không gian là tổ hợp của 3 khối trụ được gắn vào nhau, đồng thời phần lõi bên trong cũng được thiết kế để tạo nên sự liên thông nhờ các khoảng rỗng ở giao điểm. Sản phẩm còn được giải thích là có phương thức hoạt động tương tự như thân cây rỗng.

Thiết kế: WORD Design and Architecture.

không gian 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Meghan Bob.


Xem thêm:

Tetris Sofa – Cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng những năm 80

Bàn A-Joint – Vẻ thanh thoát của phong cách công nghiệp