Karl Lagerfeld và những biến tấu từ đá cẩm thạch

Vào ngày 19-22/12/2018, Carpenters Workshop Gallery sẽ lần đầu tiên giới thiệu đến thế giới những biến tấu sản phẩm nội thất quen thuộc trong không gian sống từ đá cẩm thạch của nhà thiết kế Karl Lagerfeld.

Được ví nhưng những tác phẩm điêu khắc bằng đá cẩm thạch, các sản phẩm nội thất do Karl Lagerfeld tạo ra mang theo vẻ đẹp của văn hóa hiện đại nhưng lại được nhào nặn từ các hệ thức cổ điển đậm chất Châu Âu thông qua thức cột chuẩn mực bắt nguồn từ Hy Lạp. Mang theo sắc thái đơn sắc (với hai màu trắng – đen), những sản phẩm của Karl Lagerfeld vô cùng đa dạng như bàn, đèn đứng, bàn góc, console,..v…v.. đều ẩn chứa nét sang trọng lạ kỳ mà phần lớn trong đó đến từ chính loại vật liệu ông lựa chọn.

đá cẩm thạch 8

Một sự phá cách mang tên Karl Lagerfeld.

Mỗi sản phẩm riêng biệt của Karl Lagerfeld đều được chạm khắc từ đá cẩm thạch nguyên khối đã qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng với đường nét vân tự nhiên trên bề mặt. Từ đó khối đã được cắt bằng kỹ thuật, điêu khắc và đánh bóng tại Ý nhằm thể hiện đúng được tinh thần mà nhà thiết kế muốn truyền tải đến sản phẩm của mình.

đá cẩm thạch 7

Các sản phẩm được điêu khắc từ đá cẩm thạch nguyên khối.

đá cẩm thạch 6

đá cẩm thạch 5

Sự đa dạng trong tạo hình của đá.

đá cẩm thạch 4

Sự tỉ mỉ trong cách thức tạo nên sản phẩm từ đá cẩm thạch được Karl Lagerfeld cùng cộng tác, nghiên cứu và phát triển với KTS Aline Asmar D’amman. Hướng đến tương lai phá cách đầy táo bạo nhưng từng đường nét trang trí lại được các nhà thiết kế lượng chọn phương pháp kỹ thuật truyền thống nhất: chế tác thủ công. BST này đã đẩy mức độ công phu của ngành nghề thủ công đến ngưỡng tập trung tối đa nhưng lại mang đậm dấu ấn người nghệ nhận – một chi tiết nâng tầm giá trị sản phẩm mà bấy lâu ngành công nghiệp chế tác đồ nội thất dần bỏ qua.

đá cẩm thạch 3

đá cẩm thạch 2

đá cẩm thạch 1

Chất đương đại được biểu diễn qua chất liệu, đường nét truyền thống.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Carpenters Workshop Gallery.


Xem thêm:

Vidivixi thổi hồn thanh lịch vào BST sản phẩm nội thất đầu tay

Trẻ trung cùng thương hiệu nội thất Kvell đa sắc màu