Concrete Melt Chair – Nếp gấp bê tông

Concrete Melt Chair là sản phẩm thiết kế với ý tưởng sử dụng hình khối để đánh lừa thị giác, tạo nên cảm quan khác biệt về những loại vật liệu phổ biến.

Xưởng thiết kế Bower Studios là tác giả của chiếc ghế Concrete Melt Chair được tạo nên từ bê tông nhưng khác với hình thức mạnh mẽ thường thấy, sản phẩm lại phô diễn đường nét mềm mại thông qua những nếp gấp xếp chồng lên nhau trên điểm tiếp xúc sàn nhà. Hình dáng nếp gấp bắt nguồn từ ý tưởng muốn tạo nên sự tan chảy trên vật liệu vốn dĩ không hề mềm mại, giúp đánh lừa thị giác, đó cũng là cảm hứng cho tên gọi của sản phẩm.

Concrete Melt Chair 2

Concrete Melt Chair được tại nên từ sự kết hợp hai yếu tố đối lập của vật liệu, đó là sự đặc – cứng và tính xốp – lỏng. Cấu trúc của ghế bao gồm lớp phủ bê tông bao bọc bên ngoài những dải gỗ cắt theo phương pháp CNC và xếp chồng lên nhau. Lớp bê tông màu trắng ghi, bề mặt nhám, sần tương phản với chi tiết đồng thau mạ chrome, phần cấu trúc kim loại này đóng vai trò như khung xương nâng đỡ phần bê tông “tan chảy”.

Concrete Melt Chair 1

Sự tương phản của hai loại vật liệu.

Concrete Melt Chair 3

Cả về đường nét khối cũng nêu bật sự đối lập.

Nếp gấp tan chảy.

“Chúng tôi đã sử dụng máy CNC để cắt các dải mỏng bằng gỗ chống ẩm, sau đó chống lớp từng dải, tạo thành phom dáng khởi điểm. Phần bê tông phủ được thực hiện bởi đối tác sản xuất của chúng tôi, một nhà điêu khắc và chuyên gia địa phương về các loại ứng dụng bê tông khác nhau.” – Studio thiết kế cho biết.

Ghế Concrete Melt Chair là sản phẩm mới nhất của studio thiết kế dựa trên ý tưởng đánh lừa thị giác và cảm giác. Hiện tại, ghế chỉ được sản xuất giới hạn với 20 chiếc đặt tại phòng trưng bày thiết kế The Future Perfect.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

BST đèn in 3D làm từ vật liệu ngô

Kogeta collection – Cảm hứng Shou Sugi Ban