BST Yahochu – Hình thái gốm thủ công mạnh mẽ

Không bóng bẩy như những món đồ gốm thường thấy, BST Yahochu mang vẻ thô ráp, gai góc tựa bề mặt đá. Các món đồ gia dụng thường ngày dưới bàn tay nhào năn của thợ thủ công và nguồn cảm hứng về hình khối đã được ra đời với bao tâm huyết.

Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm mang lại sự tươi mới và thoải mái trong thiết kế, Max ID NY đã được ra đời. Mỗi năm, Max ID NY sẽ cho ra một BST và hiện tại họ đã và đang bắt đầu phát triển dự án mới – là những món đồ gốm dựa trên nguồn cảm hứng mang tên Frank Lloyd Wright.

BST có tên gọi Yahochu (còn có thể hiểu là “tôi muốn” theo tiếng lóng của Nga) đã được phát triển trong vòng 3 năm trước khi Max ID NY tìm ra được nhà sản xuất phù hợp, thỏa mãn được yêu cầu về chất lượng, kiểu dáng tại Bali. Những món đồ gốm thuộc BST Yahochu đòi hỏi quá trình chế tác thủ công kết hợp giữa gốm và đá, chúng đa phần đều là các món đồ thường nhật, từ đồ gia dụng cho đến sản phẩm trang trí.

Mỗi cá thể sản phẩm sẽ được gia công bằng tay trên bàn xoay để tạo hình, cắt gọt, giũa cho ra hình dáng thiết kế. Phần thân của sản phẩm được bắn oxy hóa để tạo ra màu xám đặc trưng trong BST, sau đó được gắn kết chung với vật liệu đồng để tạo điểm nhấn. Toàn bộ các món đồ gốm Yahochu đều thống nhất với nhau về phom dáng hình học cũng như cách sử dụng vật liệu nhưng vẫn đảm bảo sữ tách biệt bằng công năng sử dụng.

Cùng theo dõi đoạn video về quá trình ra đời của bộ sản phẩm từ nguyên liệu thô cho đến khi thành hình trọn vẹn, dưới niềm đam mê và tỉ mẩn của bàn tay người thợ:

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Work in Use ra mắt BST dụng cụ thể dục cao cấp

Bàn A-Joint – Vẻ thanh thoát của phong cách công nghiệp