BST thảm Zoe – Những sắc thái trong hình học

Mang đến những sự đột phá thú vị về thị giác và chất liệu, BST thảm Zoe là một thành công trong việc thổi nét đương đại vào phong trào nghệ thuật Bauhaus và trường phái Siêu việt của Nga.

BST thảm Zoe, sự hợp tác đầu tiên giữa nhà thiết kế người Ukraina Daria Zinovatnaya và thương hiệu GAN, đã được ra mắt tại Liên hoan Thiết kế Madrid. BST gồm hai tấm thảm Kubb và Sool với hai kích cỡ phù hợp với không gian sử dụng. Cả hai thiết kế đều có các mặt phẳng và hình học đầy màu sắc gợi nhớ đến phong trào nghệ thuật Bauhaus và trường phái Siêu việt của Nga nhưng với sự pha trộn những sắc thái đương đại.

thảm Zoe 1

Ảnh: Tổng hợp.

Hai sản phẩm trong BST thảm Zoe có kết cấu khác nhau, bởi chúng được thực hiện bằng các kỹ thuật thủ công riêng biệt. Thảm Kubb, được thắt hoàn toàn bằng tay với chất liệu len, có bề mặt dày và có lông mịn. Thảm Sool, cũng được làm từ len nhưng sử dụng kỹ thuật dệt kilim truyền thống của phương Tây và Trung Á, thì phẳng, nhẹ và có bề mặt có cấu trúc đa dạng hơn.

thảm Zoe 2

Thảm Kubb với chất liệu mịn và dày. Ảnh: Tổng hợp.

thảm Zoe 3

Thảm Sool với kỹ thuật dệt kilim truyền thống có độ nhẹ và sự đa dạng về cấu trúc bề mặt. Ảnh: Tổng hợp.

Với những nét chấm phá thú vị trong ý niệm thiết kế, BST thảm Zoe đã mang lại giải thưởng NYCxDesign năm 2020 trong hạng mục sàn nhà ở đến cho Daria Zinovatnaya .  Điều làm cho các tác phẩm của Zinovatnaya trở nên độc đáo là sự kết hợp các hình thức đơn giản với cách thực hiện khác thường. Mọi thành tố trong các tác phẩm của cô đều hòa hợp với nhau bằng những xếp lớp màu sắc và hình dạng táo bạo để bổ trợ nhau thay vì lấn át. Cách tiếp cận táo bạo của cô ấy đối với thiết kế vừa khác biệt, vừa hiện đại và nằm ngoài phạm vi của ngành thiết kế nội thất phổ biến.

“Vì công việc của tôi dựa trên việc sử dụng màu sắc, tôi muốn làm cho bộ sưu tập thảm này trở nên tươi sáng và khác thường, kết nối các mặt phẳng màu sắc khác nhau trong một bố cục hoàn chỉnh. Tôi nghĩ rằng bộ sưu tập thảm này hóa ra lại rất thú vị và mang đậm tinh thần của chủ nghĩa Siêu việt.” – Zinovatnaya chia sẻ.

thảm Zoe 4

Ảnh: Tổng hợp.

thảm Zoe 5

Ảnh: Tổng hợp.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Theo: Tổng hợp| Ảnh: Tổng hợp


Xem thêm:

BST bình hoa Slimeline Vase – Sáng tạo đa chiều

BST thảm Forma – Sắc màu lạc quan