BST thảm Forma – Sắc màu lạc quan

Từ những hình ảnh thường ngày xung quanh khu vực sinh sống, các NTK của Tsar Carpets đã tìm thấy ý tưởng thiết kế cho BST thảm Forma, nhờ đó mà mỗi đường nét tạo hình trên bề mặt sản phẩm tuy trừu tượng, đa sắc màu nhưng vẫn ẩn chứa đâu đó cảm giác quen thuộc gần gũi.

Forma là BST thảm mới nhất được Tsar Carpets công bố với ý tưởng thiết kế “khơi gợi ánh bình minh của một khởi đầu mới”. BST bao gồm 25 tấm thảm trải sàn cỡ lớn với các hình ảnh trừu tượng kết hợp màu sắc, chất liệu độc đáo và đều được thực hiện bằng các phương pháp thủ công.

Forma 1

Ảnh: Tư liệu.

Đội ngũ thiết kế BST Forma đã bắt đầu quá trình thực hiện dự án trong thời gian giãn cách, hầu hết các ý tưởng cho các hình ảnh đều khai thác từ góc độ quan sát các vật thể thường ngày như vết đất nứt, những viên đá phủ rêu, mặt đường đi bộ,… Thông qua nguồn cảm hứng này, họ mong muốn tìm kiếm sự thoát ly trên những vệt màu rực rỡ, hoa văn cường điệu. BST thảm Forma là mong muốn khai phá năng lượng của sự lạc quan của NTK dưới góc độ thẩm mỹ.

Forma 2

Ảnh: Tư liệu.

Forma 3

Ảnh: Tư liệu.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những thiết kế khơi gợi ánh bình minh và sự khởi đầu mới. “Forma” là cách chơi chữ ám chỉ các hình dạng giàu trí tưởng tượng, sự bay bổng trong từng mẫu mã của thảm, đồng thời cho thấy các hình thái trừu tượng của BST” – Teresa Ceberek, giám đốc thiết kế của Tsar Carpets cho biết.

Forma 4

Ảnh: Tư liệu.

Lối tiếp cận thiết kế này đòi hỏi kỹ thuật pha màu phải thật sự chắt lọc, tinh tế nhằm tạo nên chiều sâu trong từng lớp màu. Ngoài ra việc tạo khối từ những nét màu thanh mảnh và chuyển hóa hình ảnh tự nhiên thành khuôn mẫu thiết kế có ý nghĩa cũng là một thách thức lớn đối với NTK.

Để thực hiện một tấm thảm hoàn chỉnh, nhà sản xuất phải ứng dụng phương pháp chần thủ công từ len New Zealand, kết hợp với sợi Tencel, sợi ruy băng và Lurex. Cũng nhờ phương pháp này mà NTK có thể linh động trong việc điều chỉnh kích thước, màu sắc cũng như kiểu dáng của từng tấm thảm trong BST, nhờ đó mà mỗi sản phẩm có khả năng ứng dụng cao trong nhiều dự án khác nhau.

Forma 5

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bàn làm việc Piano Desk – gọn gàng tinh tế

BST Brite Bodies – Qua lăng kính vạn hoa