Bàn làm việc Piano Desk – gọn gàng tinh tế

NTK người Bồ Đào Nha đã tạo nên một sản phẩm kết hợp giữa nhiều cảm hứng, ý tưởng và chất liệu. Chiếc bàn Piano Desk cho thấy khả năng ứng dụng linh hoạt, biến góc làm việc trở nên gọn gàng, chắt lọc hơn.

João Teixeira – NTK người Bồ Đào Nha là người đã sáng tạo ra sản phẩm bàn làm việc Piano Desk. Chiếc bàn với thiết kế tinh tế, tối giản, loại bỏ hoàn toàn các hộc kéo và có phom dáng tạo hình mượt mờ nhờ các đường cong. Bàn Piano Desk được tích hợp một tấm kim loại uốn ở phía sau, đây là nơi người dùng có thể lưu trữ một số vật dụng cần thiết cho công việc theo tiêu chí nhỏ gọn, chắt lọc lại các yếu tố cần thiết.

Piano Desk 5

Ảnh: João Teixeira.

Piano Desk 4

Phần khay chứa được đặt phía sau bàn, gia công bằng kim loại. Ảnh: João Teixeira.

Tuy thiết kế theo tinh thần tối giản nhưng 4 chân đứng của Piano Desk lại mang cảm hứng cổ điển, cụ thể là các dạng chân của đàn piano kết hợp với chiếc ghế Jean Prouvé. NTK cũng sử dụng nhiều loại vật liệu cùng nhau như gỗ và kim loại để tạo nên tính tương phản hấp dẫn. Nếu chất liệu gỗ mang lại cảm giác ấm áp với tấm ván dày thì kim loại cho thấy sự mát lạnh, độ mỏng tinh tế hoàn toàn trái ngược. Ngoài yếu tố vật liệu, bàn Piano Desk còn được tạo nên từ các đường nét tạo hình đa dạng: đường thẳng, nét uốn cong và góc bo tròn. Ngoài ra màu sắc tự nhiên, trung tính cùng với kích thước nhỏ gọn của bàn còn giúp người dùng có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều không gian khác nhau.

Piano Desk 3

Sự kết hợp của kim loại và gỗ. Ảnh: João Teixeira.

Piano Desk 2

Thiết kế tối giản, màu sắc trung tính. Ảnh: João Teixeira.

Piano Desk 1

Ảnh: João Teixeira.

Việc loại bỏ hoàn toàn các hộc kéo cho thấy bước đi táo bạo của NTK João Teixeira, giờ đây người dùng sẽ không lưu trữ vật dụng theo cách thông thường mà sẽ thay đổi hoàn toàn tư duy làm việc khi sử dụng sản phẩm. Các vật dụng xuất hiện trong không gian làm việc sẽ phải chắt lọc hơn, chỉ dùng các món cần thiết, đồng thời khuyến khích lối bố trí, sắp xếp thuận mắt, thúc đẩy phong cách làm việc tích cực.

Thiết kế: João Teixeira.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: João Teixeira.


Xem thêm:

Void Matters Collection – Ý tưởng vô hình

Vẻ đẹp giao mùa