Void Matters Collection – Ý tưởng vô hình

Dựa trên những suy ngẫm về khoảng trống vô hình trong không gian, BST Void Matters ra đời thiết lập tương quan với vật thể hữu hình.

Void Matter – BST nội thất độc quyền vừa được ra mắt vào mùa xuân 2021 là sản phẩm được thiết kế bởi Note Design Studio dành cho Sancal. NTK lấy ý tưởng từ mối liên hệ giữa hình khối và không gian bao quanh nó trong sự kết hợp phong phú và đa chiều. Thông qua Void Matters, người dùng có những lựa chọn phong phú nhằm tạo ra sự kết hợp cho chính mình theo nhu cầu cá nhân.

Void Matters 9

Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 8

Ảnh: Tư liệu.

“Ý tưởng về việc diễn giải một điều gì đó không cụ thể hay rõ ràng. Trong một không gian được hình thành bởi các vật cụ thể, khoảng không còn lại chính là yếu tố thiết kế quan trọng cần nhận được sự quan tâm tương đương.” – Cristiano Pigazzini (đồng sáng lập của Note Design Studio) cho biết.

Void Matters 7

Ảnh: Tư liệu.

“Khi nhắc đến sắc thái vui tươi, mới mẻ, chúng ta thường gắn chúng với những khái niệm quen thuộc như sự mạnh mẽ, năng động. Đối lập lại là cảm giác an tĩnh và yên bình trong không gian trầm lắng. Khi đặt hai hình thái đối lập cạnh nhau sẽ mang lại liên tưởng mới mẻ, kích thích tư duy, từ đó tổng hòa các yếu tố khác biệt trong cùng một không gian.”

Core và Remnant là hai sản phẩm tượng trưng cho sự đối lập khá rõ nét. Core được lấy cảm hứng từ các hình thức nội thất cổ điển, đệm ngồi rộng rãi, lưng tựa cong, tạo hình thiên về khối đặc. Remnant lại là câu chuyện về đường nét hình học, kết hợp giữa mảng đặc và nét mảnh, tạo nên sự dung hòa đương đại.

Bàn Vestige được lấy cảm hứng từ thời gian, khi chúng đi qua và để lại dấu vết hữu hình. Ý niệm ấy diễn giải thông qua khối chữ nhật với khoảng đục rỗng hình bán nguyệt, tạo thành giá đỡ mặt bàn. Thiết kế cuối của Void Matters là Dividuals, một chiếc ghế có tạo hình hữu cơ được dùng để bổ sung vào những khoảng trống, bổ trợ thêm phương thức sử dụng cho không gian.

Void Matters 6

Ghế Core. Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 5

Bàn Vestige & Ghế Dividuals. Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 4

Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 3

Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 2

Ảnh: Tư liệu.

Void Matters 1

Ghế Remnant. Ảnh: Tư liệu.


Tổng hợp: Giang Nguyễn | Theo: Design milk | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Concrete Stools – Bê tông và những khối màu pastel

Mediterranean – BST thảm rực rỡ sắc màu