Mediterranean – BST thảm rực rỡ sắc màu

Lấy cảm hứng từ tàn tích cổ đại và tinh thần thẩm mỹ đương thời, BST thảm Mediterranean đã khoác lên mình các họa tiết hình học kinh điển với tông màu rực rỡ, vui tươi.

NTK Adam Nathaniel Furman tại London đã cho ra mắt BST Mediterranean bao gồm hàng loạt các sản phẩm thảm với tông màu, họa tiết rực rỡ với cảm hứng về một kỳ nghỉ hè nhàn rỗi pha trộn cùng tàn tích Địa Trung Hải cổ đại. BST bao gồm 13 tấm thảm khác nhau làm từ len New Zealand dệt tay hoặc theo kỹ thuật đặc biệt của Ấn Độ.

Mediterranean 6

Mỗi tấm thảm đều có liên hệ đến lịch sử kỹ nghệ thủ công, nghệ thuật kiến trúc và các yếu tố hiện đại được tìm thấy tại Italy, Hy Lạp. Đó có thể là những tàn tích cổ, đồ gốm, cảnh hoàng hôn hay thậm chí kể cả hình thức khảm của tranh La Mã trước đây.

Mediterranean 5

“Chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo rằng mọi sản phẩm khi thiết kế hoàn chỉnh đều phải thật hấp dẫn, chúng thể hiện qua màu sắc, kết cấu, hoa văn, họa tiết và hình thức trang trí. Các thiết kế trong BST Mediterranean đã lồng ghép thêm yếu tố lịch sử và truyền thống nhưng lại nhẹ nhàng hóa, lan tỏa bầu không khí vui vẻ.” – NTK cho biết thêm “Chúng tôi đã tham khảo các tư liệu về kỹ thuật từ thời cổ đại cho đến quá khứ gần đây, để từ đó kết hợp với tính đương thời, hiện đại.”

Mediterranean 4

Mediterranean 3

Mediterranean 2

Ngoài hình thức trang trí, màu sắc, thảm còn được tạo nên với nhiều kích thước, phom dáng chữ nhật, vuông, tròn. Ứng với mỗi khuôn kích thước là hình vẽ và cách sắp xếp bố cục khác biệt nhằm phối hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố, qua đó mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tối ưu khi đặt sản phẩm vào không gian.

Mediterranean 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Ly gốm đa tay cầm và dự án 100 ngày

Mesmerizing Blankets – Chăn dệt họa tiết kỳ công