Ly gốm đa tay cầm và dự án 100 ngày

Với thử thách cá nhân cho chính mình đặt ra trong 100 ngày, nghệ nhân gốm Lalese Stamps tại Columbus đã hoàn thành 100 loại tay cầm khác nhau một cách sáng tạo, bất ngờ.

Lalese Stamps – một nghệ nhân gốm có studio làm việc tại Columbus đã bắt tay vào thực hiện dự án 100 ngày (100 Days Project) như một thử thách cá nhân để tạo ra số lượng tay cầm tương ứng cho sản phẩm ly gốm đơn giản. Chiếc ly gốm với phần chứa hình trụ tròn cơ bản nhưng lại được biến hóa muôn hình vạn trạng nhờ 100 loại tay cầm khác nhau.

Mỗi tay cầm đều được nghệ sĩ thực hiện trong từng ngày cho thấy khả năng sáng tạo, tùy biến ấn tượng trên một sản phẩm cố định. Từ những loại tay cầm cơ bản với quai xách cho đến hình dáng tay nắm lạ thường, tất cả đều được gắn liền trên một loại thân, tạo nên phom dáng thẩm mỹ lạ mắt.

ly 4

Bên cạnh những loại tay cầm phục vụ cho mục đích cầm nắm đơn thuần, Lalese Stamps cũng đồng thời tạo nên những hình dáng tay nắm thiên về biểu diễn thẩm mỹ nhiều hơn, giúp đa dạng hóa dự án 100 Days Project. Một chi tiết nhỏ nhưng không thể bỏ qua chính là sự đồng nhất về màu sắc trong tất cả các sản phẩm. Mọi ly gốm khi hoàn tất đều mang một màu xám đậm đặc trưng, chi tiết này cho thấy sự đơn giản hóa, đồng nhất về mặt thẩm mỹ, giúp nhấn mạnh hơn cho giải pháp tạo hình tay cầm, nhờ đó biến hóa muôn màu chiếc ly gốm quen thuộc.

Thông qua dự án, có thể thấy sức sáng tạo của một nghệ sĩ đôi khi lại đến từ những biến tấu rất mực đơn giản nhưng lại mang đến kết quả ấn tượng, bất ngờ.

ly 3

ly 2

ly 1

Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Lalese Stamps.


Xem thêm:

Drill Vases – Giữa bất định và cân bằng

Concrete Melt Chair – Nếp gấp bê tông