Concrete Stools – Bê tông và những khối màu pastel

Mềm mại, vui tươi và bền chắc, BST ghế đôn Concrete Stools là sản phẩm thiết kế được tạo nên với phương pháp thủ công kết hợp với nguồn vật liệu mới, sáng tạo.

J Byron-H, một KTS người Mỹ đã cho ra mắt BST ghế đôn Concrete Stools làm từ bê tông cốt sợi thủy tinh (GFRC) với điểm nhấn đặc biệt đến từ phân loại màu sắc và tạo hình vòm cong. Với vật liệu GFRC, NTK có thể tạo ra nhiều sắc tố màu khác nhau từ xanh, vàng cho đến hồng, tím. Khi đã có lượng màu cần thiết hay còn gọi là “bùn sắc tố”, hỗn hợp này sẽ được đổ vào khuôn cao su phẳng, làm khô và tiến hành uốn cong để tạo phom chữ U hoàn thiện.

concrete 1

concrete 2

Sự sáng tạo vật liệu này khiến các sản phẩm Concrete Stools tuy mỏng manh và trọng lượng nhẹ hơn bình thường nhưng lại có độ chịu lực bền chắc. Ngoài ra, yếu tố tạo hình cũng là mảnh ghép phù hợp với hệ thống màu sắc vui tươi được định hướng từ ban đầu.

“Được đúc và hoàn thiện thủ công, các sản phẩm trong BST sử dụng loại bột bê tông cốt sợi thủy tinh khiến chúng trông như một đối tượng nguyên khối. Concrete Stools là sự xuất hiện cùng lúc của các tính chất trơn láng – thô ráp, nặng nề – mềm mại.”

concrete 3

Các mẫu ghế bê tông được NTK tạo ra có nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng. Vì đặc tính thủ công nên từng sản phẩm đơn lẻ lại là một vân mặt khác biệt, tạo nên tính độc nhất của riêng đối tượng.

“Sự kết hợp của vật liệu thô cùng cách xử lý màu nhẹ nhàng, sản phẩm tạo cảm giác vui tươi và dễ dàng liên tưởng đến phom dáng kiến trúc Brutalism.”

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Samuel McGuire.


Xem thêm:

Orsetto 02 – Bàn cà phê chuppy nguyên khối

Ly gốm đa tay cầm và dự án 100 ngày