Orsetto 02 – Bàn cà phê chuppy nguyên khối

Bàn cà phê Orsetto 02 được thiết kế theo phom dáng chuppy đương đại đã phần nào đánh lừa cảm giác và thị giác của người dùng về bản chất cốt lõi của vật liệu.

Orsetto 02, sản phẩm bàn cà phê do KTS Martin Massé thiết kế cho phòng trưng bày Studio Twenty Seven tại New York có cấu trúc đơn giản, phom dáng chuppy đương đại. Sản phẩm bao gồm hai phần, một mặt bàn lớn hình nấm và nhiều chân trụ nhỏ đỡ phía dưới. Orsetto 02 là một phần của BST cùng tên, tên sản phẩm còn có nghĩa là con gấu bông theo ngôn ngữ Italy, hầu hết các thiết kế trong BST đều mang phom dáng phồng kiểu chuppy với nguồn vật liệu chính là đá.

KTS cho biết, ý tưởng để ra đời BST Orsetto bắt nguồn từ các tác phẩm của họa sĩ hoạt họa Nhật Bản Hayao Miyazaki (nhà đồng sáng lập Studio Ghibli nổi tiếng), cụ thể hơn chính là từ nhân vật Totoro với hình hài to tròn và những cử chỉ, biểu cảm đáng yêu. Bàn cà phê có chiều cao chỉ 35 cm, phần chân nhỏ nâng đỡ mặt bàn lớn gợi nhắc nhiều đến chi tiết chân gấu. Tuy được làm từ đá nhưng tạo hình của bàn lại rất mềm mại, tạo nên sự tương phản bất ngờ về bản chất cốt lõi trong vật liệu.

Orsetto 3

Orsetto 2

BST của KTS Martin Massé hiện đã thực hiện được 12 sản phẩm từ đá cẩm thạch Pietra dei Medici, tông màu beige ấm của bàn gợi nhắc nhiều đến những thớ vải bông mềm mại. Đây là giải pháp khéo léo chúng đã phần nào giúp mềm mại hóa một sản phẩm vốn dĩ nặng nề, to lớn, từ đó biến không gian chứa đựng chúng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Orsetto 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Arthur Fechoz.


Xem thêm:

Inter – Cảm hứng hậu hiện đại đa sắc màu

Alltubes – BST nội thất từ ống nhôm