Inter – Cảm hứng hậu hiện đại đa sắc màu

BST nội thất công cộng Inter sử dụng cảm hứng từ quan điểm thẩm mỹ hậu hiện đại và phương pháp ghép gỗ truyền thống Châu Á, hai yếu tố tưởng chừng khác biệt nay kết hợp cùng nhau thành những sắc màu rực rỡ.

Peter Judson – NTK có trụ sở tại London đã được thương hiệu HUGE ủy quyền trong việc thiết kế BST các sản phẩm nội thất công cộng tại Thượng Hải. Với tên gọi Inter, BST đa sắc màu được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ triết lý hậu hiện đại, kết hợp với kỹ thuật lắp ghép truyền thống Châu Á và nhiều hình thức thẩm mỹ được tìm thấy ở khắp Thượng Hải, trong đó bao gồm đền Jing An lịch sử.

Inter 1

BST Inter lấy cảm hứng từ triết lý hậu hiện đại và kỹ thuật ghép gỗ truyền thống Châu Á.

Inter 2

Bản phác thảo trên giấy của BST.

Inter 3

Sơ đồ ghép nối .

BST Inter bao gồm bốn giải pháp chỗ ngồi công cộng khác nhau thể hiện qua các băng ghế và ghế đơn. Sự kết hợp bất ngờ của cảm hứng cũ – mới đã mang lại kết quả là những hình khối vui tươi rực rỡ, tạo ảnh hưởng tích cực đến thị giác nhằm thúc đẩy mối tương tác cộng đồng.

Inter 6

Inter 5

Các NTK đã sử dụng kỹ thuật ghép gỗ truyền thống Châu Á cho từng mảnh gỗ được sơn tĩnh điện, giải pháp này không chỉ mang đến khả năng kết nối bền chặt trong kết cấu mà còn tăng cường độ bền bề mặt cho sản phẩm. Nhờ kỹ thuật ghép lâu đời này mà không mọi chi tiết mối nối trong sản phẩm đều được giấu kín, hình thức thẩm mỹ hậu hiện đại qua đó được nêu bật rõ nét hơn. Từng thanh gỗ đơn lẻ kết hợp thành sản phẩm hoàn chỉnh cũng là một ẩn dụ trong thiết kế hướng đến sự tương tác bền chặt của cộng đồng.

Inter 4

Mọi mối nối đều được giấu kín.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Peter Judson.


Xem thêm:

Thảm Ba Tư dệt bằng công nghệ máy tính

Kogeta collection – Cảm hứng Shou Sugi Ban