Alltubes – BST nội thất từ ống nhôm

BST sản phẩm nội thất Alltubes được tạo nên từ việc ghép nối một đơn vị vật liệu cơ bản là ống nhôm thành nhiều tổ hợp vật dụng tuy quen thuộc nhưng độc đáo, bất ngờ.

Bộ đôi NTK người Bỉ Fien Muller và Hannes Van Severen đã cho ra mắt công chúng BST nội thất Alltubes, giới thiệu những khám phá mới nhất của họ về khả năng kết hợp của những ổng nhôm để tạo ra sản phẩm. Các ống kim loại sẽ được xếp thành hàng liên tục để tạo thành ghế ngồi, ghế băng hay thậm chí là tủ. Tên gọi Alltubes của BST cũng được hình thành dựa trên cấu trúc này.

Từ những ống nhôm cơ bản, các NTK đã ghép nối thành nhiều hình thức sản phẩm sáng tạo.

Để tạo nên sự khác biệt, nhóm thiết kế sử dụng nhiều kích cỡ đường kính khác nhau để phát triển BST mà vẫn đáp ứng được đơn vị tiêu chuẩn để cấu thành nên sản phẩm. Bề mặt của sản phẩm nội thất không cần thiết phải trang trí quá nhiều khi hàng loạt tiết diện xếp cạnh nhau của mỗi ống nhôm đã thực hiện phần việc đó, trong hàng lối lại có ngẫu hứng, trong tự do vẫn đảm bảo quy chuẩn.

“Khi thấy những ống kim loại đặt cạnh nhau, chúng tôi ngay lập tức ngạc nhiên bởi bề mặt lượn sóng tuyệt đẹp và cách ánh sáng tương tác với chúng. Yếu tố ấy sẽ trở thành cá tính mạnh mẽ khi được nhân rộng, các chi tiết bản lề sẽ được giấu kỹ trong ống, chúng có thể mở rộng, uốn cong hay biến tấu đa dạng. Mọi thứ đều diễn ra theo cách tự nhiên, chúng tôi đang làm việc với loại chất liệu có thể tạo ra mọi thứ trên thế giới này.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Alltubes 3

Alltubes 2

Với nhiều loại đường kính khác nhau, các NTK có thể tạo ra vô vàn các phiên bản họa tiết trên cùng một phom dáng sản phẩm. Khả năng tùy biến này còn giúp tìm ra tỷ lệ phù hợp cho các vật dụng nhỏ.  Với các vật dụng lớn hơn, nhiều ống nhôm và quy cách ghép nối sẽ được ứng dụng kết hợp tạo nên nhiều biến đổi bất ngờ. Tất cả đều được xây dựng dựa trên một đơn vị rất cơ bản.

“Nhịp điệu lặp đi lặp lại của ống kim loại đặt cạnh nhau tạo nên sự nhấp nhô, xóa bỏ đi cảm giác lạnh lẽo, trong khi đó những đường nét uốn cong lại giúp mềm mại hóa độ cứng của bản chất vật liệu. Chúng tôi hầu như luôn bắt đầu từ một vật liệu phổ biến với kích thước tiêu chuẩn, nguyên bản để sáng tạo có thể phát triển theo cách đơn giản nhất. Sự đơn giản hóa này có thể tạo nên mọi thứ. Từ một vật liệu chúng ta có thể suy nghĩ rất xa so với điểm bắt đầu.”

Alltubes 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khẩu trang và cơ chế nhận diện khuôn mặt

Ghế lắp ghép cho nhà Lego